Tìm Kiếm

31 tháng 10, 2015

7 loại thực phẩm nào tuyệt đối không được hâm nóng?

 Hâm nóng thực phẩm là một cách giúp chúng ta làm nóng thức ăn khi đã để trong tủ lạnh. Tuy nhiên không phải đồ ăn nào qua chế biến cũng có thể hâm nóng lại.
Chúng ta thường bỏ các loại thực phẩm ra khỏi tủ lạnh và nhanh chóng hâm nóng nó trong lò vi sóng mà không cần biết hậu quả mà nó gây ra đối với sức khỏe.
Các loại thực phẩm không được hâm nóng bởi nó có thể làm hại cho sức khỏe của bạn và thậm chí có thể gây ung thư. Các protein có trong thực phẩm bị phá hủy và một số chất trong thực phẩm có thể được chuyển đổi sang các chất gây ung thư.
Một số loại thực phẩm có thể được hâm nóng một cách an toàn, tuy nhiên cũng có một vài mặt hàng thực phẩm có thể trở nên nguy hiểm cho sức khỏe khi bạn hâm nóng lại chúng. Những thực phẩm này sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng và cũng sẽ không có lợi cho bạn.

Thịt gà
Sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe khi bạn sử dụng lò vi sóng để hâm lại thịt gà. Các protein có trong thịt gà sẽ thay đổi thành phần của nó và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Tốt hơn bạn nên chọn một con gà nhỏ và ăn hết nó trong một ngày. Nếu còn thừa thịt gà trong tủ lạnh, hãy để ra ngoài một khoảng thời gian trước khi ăn.

Khoai tây
Nó rất bổ dưỡng và lành mạnh nhưng nếu bạn giữ khoai tây trong một thời gian dài, nó sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng. Hoặc thậm chí có thể gây ra nhiều vấn đề tiêu hóa nếu bạn hâm nóng lại chúng.
7 loại thực phẩm nào tuyệt đối không được hâm nóng?
Khoai tây có thể gây ra nhiều vấn đề tiêu hóa nếu hâm nóng lại.

Củ cải đường
Nếu bạn hâm nóng củ cải các nitrat có trong nó sẽ bị mất. Bạn không cần phải hâm nóng củ cải đường sau khi được nấu. Nếu bạn đã chế biến nó một ngày trước đó và giữ nó bên trong tủ lạnh thì trước khi ăn lấy ra từ tủ lạnh vài tiếng.


Nấm
Nấm phải được ăn tươi và không bao giờ nên hâm nóng. Các thành phần của protein trong nấm sẽ thay đổi nếu bạn sẽ hâm nóng lại nó và gây ra tác dụng có hại.

Trứng
Các protein có trong trứng bị phá hủy khi bạn hâm nóng nó. Trứng thậm chí có thể biến thành thực phẩm độc hại và gây rối loạn tiêu hóa nếu bạn hâm nóng. Tránh hâm nóng trứng luộc và trứng chiên.

Rau chân vịt
Hâm nóng loại rau này rất nguy hiểm cho sức khỏe nó có thể gây ung thư. Các nitrat có trong rau chân vịt có được chuyển đổi ra nitrit khi bạn hâm nóng đó là một chất gây ung thư. Rau chân vịt tốt nhất nên ăn ngay sau khi chế biến.

Cần tây
Đây cũng là loại rau chứa nitrat, sau khi hâm nóng lại, nitrat trở thành có hại cho sức khỏe của bạn. Cần tây chủ yếu được thêm vào trong súp và nếu bạn muốn hâm nóng súp, bạn có thể bỏ cần tây ra và sau đó mới hâm nóng súp.

(st)