Tìm Kiếm

7 tháng 9, 2015

Tiếng thì thầm và lời đáp trả


Ngày 7 tháng Chín:
Tiếng thì thầm:
Lần sau hễ khi nào con phải đương đầu với một công việc mà con không thích, trước khi khởi sự công việc đó, con hãy dành thì giờ để đổi cách nhìn của con đối với nó. Con hãy tưởng tượng như con đang hoàn tất công việc đó cho Cha, và nếu con có một tình yêu đúng mức cho Cha, thì con sẽ tìm thấy một niềm vui và một sự say mê nồng nhiệt để làm mọi việc một cách hoàn hảo. Con sẽ thấy rằng, con sẽ có nhiều thì giờ để làm tất cả những gì con phải làm. Con đừng bao giờ mất thời giờ để thuyết phục rằng mình không có thì giờ và có quá nhiều công việc. Con hãy đơn giản tiến lên phía trước và làm những gì con phải làm. Hãy để cho cuộc đời con tuôn chảy không vướng víu gì, và một cách bình thản, không một chút vội vàng.
Khi con bắt đầu một ngày với tư cách đúng đắn, với một tấm lòng đầy yêu thương và biết ơn, với một tâm tình tin tưởng sẽ là một ngày kỳ diệu mà mọi sự sẽ đi vào đúng vị trí của nó, khi đó còn có sự cuốn hút mọi điều như vậy đến với con.
Lời đáp trả:
Cha ơi! Mọi việc con đang làm đây là con làm vì Cha, cho Cha, nhưng cái hoàn hảo của nó còn là tương đối, có lẽ vì tình yêu của con cho Cha còn là nhất thời. Cha ơi, con khát khao được sống liên tục trong tình yêu của Cha trong con, sống tay nắm tay, như đôi bạn tình, buồn vui có nhau, để cuộc đời cứ tuôn chảy không gì vướng víu. Cha ơi! Con biết rằng tình yêu của con cho Cha còn nhiều khiếm khuyết, nó còn non dại chứ không phải nó chưa thật tình. Xin Cha cứ tiếp tục nung nấu con đi, để tình yêu con phải là vàng ròng tinh khiết.
Trích sách Tiếng thì thầm và lời đáp trả - Eileen Caddy
Dịch giả và phụ trách lời đáp trả Nguyễn Thị Chung