Tìm Kiếm

4 tháng 9, 2015

Tiếng thì thầm và lời đáp trả


Ngày 4 tháng Chín:
Tiếng thì thầm:
Con hãy luôn đặt ở trước mặt con sự toàn hảo, sự hài hoà và sự tuyệt mỹ, và con hãy nhìn xem những cái đó trong mọi sự và mọi người. Con hãy để cho tình yêu trong con trào dạt ra như nước và tuôn chảy tới mọi người đồng đều như nhau hết. Con đừng đòi hỏi gì cả, bởi mọi người đều xuất phát từ Cha; mọi người đều cùng một gia đình. Tình yêu phổ quát bắt đầu từ mỗi người và tự vạch một con đường đi đến kẻ khác. Nếu ai cũng ý thức như thế và làm cho tình yêu đó tuôn chảy tự do, thì đã có những thay đổi lớn lai trong thế giới, bởi chính tình yêu biến hoá mọi hận thù, mọi ghen ghét, thèm muốn, phê bình và tham vọng. Đó là những nguyên nhân của chiến tranh tàn phá và chết chóc. Tình yêu tạo dựng sự sống, sự sống muôn đời, sự sống dồi dào. Tình yêu đem đến sự bình an, hoan hỉ và hạnh phúc và thoả mãn bền lâu. Nhất là, tình yêu đem đến sự hợp nhất và hài hoà.
Vậy thì, nếu con có lầm đường lạc lối, hãy trở lại ngay trên con đường của tình yêu, nó sẽ dẫn con thẳng đến Cha, và ở đó con sẽ thấy Cha đang chờ đợi con nơi đáy lòng con.
Lời đáp trả:
Cha ơi! Sau cùng thì cũng vẫn tình yêu là chủ chốt. Khi yêu Cha thật sự thì cũng yêu mọi người, chấp nhận mọi người. Đến tình yêu của con người với nhau thôi cũng làm nên được biết bao phép lạ: "Yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua!" huống chi là tình yêu cho Cha. Vậy chớ gì tình yêu của con cho Cha còn đậm đà thắm thiết hơn thế nữa, để từ nay trên đường đời, chúng ta mãi mãi tay nắm tay cùng rảo bước mọi núi đồi sông rạch, vì nhau.
Trích sách Tiếng thì thầm và lời đáp trả - Eileen Caddy
Dịch giả và phụ trách lời đáp trả Nguyễn Thị Chung