Tìm Kiếm

1 tháng 9, 2015

Tiếng thì thầm và lời đáp trả


Ngày 2 tháng Chín:
Tiếng thì thầm:
Nếu con mong ước đem bình an và hài hoà đến cho thế giới, thì con hãy bắt đầu tìm được sự bình an và hài hoà ngay trong chính con tim mình. Nói về hoà bình là một chuyện mất thì giờ. Con phải tìm một tâm trạng an bình đó mà không ai có thể phá vỡ nó được, rồi con hãy ở yên trong đó. Với tình trạng tâm linh đó, con có thể rất có hiệu lực giúp đem sự bình an và hài hoà đến trong cuộc sống của nhiều người.
Con hãy nhận định rõ ràng rằng sự bình an và hài hoà đang ở ngay trong cuộc đời con trước hết và, cũng như một hòn đá ném vào giữa mặt hồ, thì những hình vuông tròn sẽ lan rộng ra, sẽ đụng đến và thay đổi cuộc đời của nhiều người. "Con sẽ gặt hái những gì con gieo vãi!" Nếu con gieo rắc sự bất hoà, bất ổn, con sẽ gặt hái sự bất hoà, bất ổn; còn nếu con gieo vãi sự bình an và hài hoà, mùa gặt hái của bình an và hài hoà sẽ dồi dào, không chỉ riêng cho con, nhưng cho tất cả mọi tâm hồn mà con tiếp xúc với.
Lời đáp trả:
Cha ơi! Khả năng đem hoà bình của con cho người khác còn yếu kém lắm. Con còn mang nặng bản năng trong con. Cho đến bao giờ con mới hoàn toàn thoát bỏ được những bản năng đó: Lòng tự ái, tính tự cao, ích kỷ, không biết đến công khó của kẻ khác, ý ngay lành của họ mà chỉ biết có mình là trung tâm đáng chú ý. Cha ơi! Xin Cha hãy thẳng tay đẽo gọt để con mau được nên giống Cha hiền lành và khiêm nhường trong lòng.
Trích sách Tiếng thì thầm và lời đáp trả - Eileen Caddy
Dịch giả và phụ trách lời đáp trả Nguyễn Thị Chung