Tìm Kiếm

24 tháng 11, 2014

Cải thiện trí nhớ nhờ nghệ

Một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition cho biết, ăn nghệ mỗi ngày sẽ giúp cải thiện trí nhớ ở những người đang trong giai đoạn sớm của bệnh tiểu đường và có nguy cơ mất trí nhớ.


Theo đó, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Monash (Úc) đã tiến hành theo dõi bộ nhớ của một nhóm phụ nữ Đài Loan tuổi từ 60 tuổi trở lên được chẩn đoán tiền đái tháo đường nhưng không được điều trị.

Những người tham gia nghiên cứu nhận được một gram bột nghệ vào bữa ăn sáng và các nhà khoa học nhận thấy việc bổ sung lượng nghệ khiêm tốn này có tác dụng cải thiện trí nhớ ở người lớn tuổi với chứng tiền đái tháo đường.

“Trí nhớ của họ làm việc hiệu quả và đặc biệt trở nên linh hoạt trong việc nhận thức như lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và lập luận”, tiến sĩ Mark Wahlqvist – trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Theo Newsmax.com (Mỹ), nghệ được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn, đặc biệt là ở châu Á. Màu vàng đặc trưng của nghệ là do chất curcumin – chất chống ôxy hóa mạnh, đã được chứng minh có công dụng giảm nguy cơ nhiều chứng bệnh, đặc biệt là làm chậm sự tiến triển của chứng mất trí hay giảm tác động của nó.

Vì vậy, thường xuyên cho nghệ vào thực đơn ăn uống của gia đình bạn, là cách bảo vệ sức khỏe của cả nhà an toàn và tiết kiệm.

(st)