Tìm Kiếm

8 tháng 4, 2016

ĐTC Phanxicô gặp gỡ và chúc lành cho cô bé sắp bị khiếm thị


Em Lizzy Myers, 5 tuổi, đã hoàn thành giấc mơ của mình khi được gặp Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Đức Giáo Hoàng hỏi: “Lizzy. Con đang làm gì ở đây?”

Trong một vài năm nữa, bé gái này sẽ hoàn toàn mất khả năng thị giác và thính giác của mình vì một căn bệnh di truyền hiếm gặp.

“Cha sẽ cầu nguyện cho con.”

Đây là lý do tại sao Đức Thánh Cha đã dịu dàng chúc phúc lên đôi mắt và đôi tai của cô.

“Hãy cầu nguyện cho cha.”

Lizzy đã mang theo mình một món quà. Chiếc hộp nhỏ đựng một mảnh thiên thạch. Sau đó, Đức Thánh Cha Phanxicô chào đón cha mẹ của em, và ĐTC cũng xin hai người cầu nguyện cho cha, và cha hỏi chị của Lizzy một câu hỏi.

“Tên của con là gì vậy? Tên của con là gì? Xin Thiên Chúa chúc lành cho con.”

Cha mẹ em là ông Steve và bà Christine, sẽ luôn nhớ khoảnh khắc khó quên này. Khi họ sống trong khoảnh khắc kỳ diệu này, họ sẽ thể hiện nó trong gia đình để mỗi thành viên đều cảm nhận được lần gặp gỡ này.

Cha của bé chia sẻ: “Ngay sau khi Đức Thánh Cha Phanxicô tiến về phía Lizzy, tôi cảm nhận được sự thanh thản bình an. Thậm chí tôi không biết phải giải thích nó làm thế nào. Một lần nữa, chúng tôi đến đây với hy vọng có được một số kỷ niệm tuyệt vời dành cho Lizzy, một cái gì đó mà con tôi sẽ nhớ khi mọi thứ thay đổi sẽ xảy đến cho con tôi như những gì chúng tôi đã nhận được … tôi nghĩ rằng, bạn biết đấy, chúng tôi đã thấy một vài phép lạ. Bạn biết không, tôi cũng như bạn tin rằng những gì ĐTC Phanxicô dành cho con tôi là bé Lizzy, nếu có dịp thì phép lạ xảy ra.”

Mẹ của Lizzy nói thêm: “Kể từ trước tới giờ, đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy mình được bình an.”

Trong một vài ngày tói, họ sẽ trở về Hoa Kỳ sau khi trải qua kinh nghiệm tuyệt vời này. Họ nói rằng họ sẽ tiếp tục cho Lizzy biết về thế giới, trước khi mắt của em không còn nhìn thấy gì và đôi tai của em không thể nghe được gì nữa.

Romereport, 6-4-2016

Phạm Đình Ngọc