Tìm Kiếm

3 tháng 12, 2014

Hành hương Đức Mẹ Tàpao: “Đời Sống Phục Vụ”

Mừng kính các Thánh Tử Đạo VN là bổn mạng các Ca-Nhạc đoàn, nhân dịp này giáo xứ Đa Minh tổ chức cuộc hành hương Đức Mẹ Tàpao. Cha đặc trách đã đến gặp từng ca đoàn để mời gọi các ca viên tham gia.

Chiều thứ sáu (28/11) lúc 18h30, các ca đoàn tập trung theo hàng tại Đài Đức Mẹ - sân nhà thờ. Cha Chánh xứ Giuse đã chúc lành chuyến hành hương được bình an, sốt sắng và tốt đẹp.

Các ca đoàn lên xe theo sự phân công của BTC, ca đoàn Thánh Linh và ca đoàn Alberto đi cùng xe (số 3), ổn định chỗ ngồi. 19h khởi hành, tất cả 6 xe nối đuôi nhau rời nhà thờ Đa Minh thẳng tiến Tà Pao. Trưởng xe số 3 là anh Sơn Alberto hoạt náo, dẫn ca hát vui vẻ.

Đến Tàpao lúc 24h10, nhận phòng, nghỉ một chút. 24h45 tập trung tại Quảng trường chân núi Linh Đài Đức Mẹ theo đơn vị với nến sáng trên tay, một vùng ánh sáng trong đêm thật lung linh. Cha Đặc Trách huấn dụ đôi lời dẫn ý vào nội dung hành hương.


Phần I: ĐI ĐÀNG THÁNH GIÁ (5 chặng lên núi)

Suy niệm Mầu nhiệm kinh Mân côi “Gặp gỡ Chúa Giê-su trên đường khổ nạn”
Chặng 1: Chúa Giê-su chịu kết án để chúng ta được trắng án. Lời dẫn – suy niệm - đọc kinh Lạy Cha – 3 Kính Mừng – Sáng Danh – hát.
Chặng 2: Chúa Giê-su chịu ngã xuống để chúng ta được trỗi dậy.
Chặng 3: Mẹ cùng con Vác Thánh Giá
Chặng 4: Chúa Giê-su chịu sỉ nhục để rửa sạch nỗi nhục ngàn đời của chúng ta.
Chặng 5: Yêu là tha thứ và đón nhận.
Đoàn người hành hương đã lên đến Linh Đài Đức Mẹ Tà Pao.


Phần II: CANH THỨC VỚI MẸ
Sau mỗi ý cầu nguyện, kinh Lạy Cha, 3 Kính Mừng, Sáng Danh, hát, suy gẫm và thinh lặng vài phút.
Xin Mẹ dẫn dắt chúng con biết sống lời Chúa hằng ngày, hãy ban ơn giúp chúng con thắng vượt những ích kỷ, kiêu căng để luôn sống yêu thương đối với tha nhân như tình yêu mà chúng con đã nhận được từ nơi Chúa, biết nói lên tiếng tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Mọi người hiệp thông thật sốt sắng.


Phần III: THÁNH CA – CÙNG ĐI BÊN MẸ
Mỗi ca đoàn đăng ký một bài hát về Mẹ, dâng lên Mẹ lời ca tiếng hát để chúc tụng Mẹ, ngợi khen Mẹ, xin Mẹ che chở hộ phù cho chúng con ở chốn trần gian này. Ca đoàn Thánh Linh đã hát bài “Nguồn cậy trông”.

Phần IV: THÁNH LỄ TẠ ƠN – KÍNH MẸ MARIA
Ý Lễ:
- Dâng kính đặc biệt về Đức Maria
- Mừng các Thánh Tử Đạo VN, bổn mạng các ca-nhạc đoàn
- Cầu nguyện cho thân nhân và ân nhân của các ca đoàn đã qua đời
- Cầu bình an cho các ca đoàn, ca viên.Các ca đoàn đứng quanh bàn thờ dự Lễ, hai em Phương, Cúc của ca đoàn Thánh Linh được phân công giúp Lễ.

Sau bài giảng là lời nguyện tín hữu, mỗi ca đoàn soạn lời nguyện để đọc, Lũy Tố đã thay mặt ca đoàn Thánh Linh soạn lời nguyện, cầu cho hai Cha và các ca viên. Đêm này, Mẹ nhận rất nhiều lời nguyện của đoàn con.

Sau Thánh Lễ, các ca đoàn chụp hình lưu niệm với các Cha phụ trách.

Kết thúc là 5h sáng: Một đêm trọn vẹn với Mẹ.

Đoàn hành hương tập trung hướng lên Mẹ Tàpao, cảm ơn và chào tạm biệt Mẹ rồi lên xe trở về nhà Đa Minh.

“Đoàn con xin Mẹ rọi ánh sáng huy hoàng, nguồn sáng tin yêu, yêu Mẹ, tin Chúa Trời”.

Ngày 2 tháng 12 năm 2014

Teresa Hoàng Thị Khanh