Tìm Kiếm

8 tháng 5, 2015

Mẹo trị nhiễm trùng tai


Tai đau có thể do áp suất không khí bất thường, âm thanh lớn, ráy tai nhiều, nhiễm trùng. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng thảo dược.
Tỏi
Loại thảo dược này có đặc tính kháng khuẩn và giảm đau. Bạn hãy nhỏ vài giọt nước tỏi ép vào tai hoặc có thể làm nóng một tép tỏi, nhúng vào dầu mè rồi đặt vào lỗ tai bị đau.

Dầu ô liu
Hãy nhỏ khoảng 4-5 giọt dầu ô liu đã được làm ấm vào tai đau, giữ khoảng 15 phút, sau đó nghiêng đầu cho dầu chảy ra ngoài.
Cam thảo
Bỏ một mảnh cam thảo vào bơ nóng rồi lấy ra dán lên phần ngoài của tai bị đau. Giữ mảnh cam thảo cho đến khi bạn cảm nhận triệu chứng đau thuyên giảm.
Củ cải
Chỉ cần bỏ vài lát củ cải vào dầu mù tạt rồi hâm nóng lên, chờ đến khi nhiệt độ đủ ấm, bạn chắt chất dầu này vào lọ rồi nhỏ vài giọt khi lỗ tai bị đau.
Dầu mù tạt
Hãy làm ấm một ít dầu mù tạt rồi nhỏ một vài giọt vào tai bị nhiễm trùng. Sau đó, dùng bông gòn bít chặt lỗ tai để dầu không chảy ra ngoài.
Lá xoài
Làm ấm một ít lá xoài rồi ép chúng thành nước, nhỏ vài giọt nước ép này vào lỗ tai bị đau trước khi đi ngủ và để qua đêm. Thực hiện phương pháp này vài ngày, bạn sẽ giúp khắc phục hiệu quả chứng đau tai.