Tìm Kiếm

18 tháng 2, 2015

Mẹo rửa nhanh các đồ khó sạch

Bát đĩa đầy dầu mỡ, đồ dính trứng sống, sữa, máy xay sinh tố hay bàn nạo củ quả... sẽ sạch trong tích tắc nếu bạn áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.
Với bát đĩa đầy dầu mỡ, hãy thêm vài thìa giấm trắng vào nước rửa để giảm lượng mỡ tích tụ và làm bát đĩa sáng bóng hơn.
 
Máy xay rất hữu dụng nhưng cũng là vật dụng các bà nội trợ ngại khâu rửa nhất. Hãy đổ nước ấm vào 1/3 máy xay và cho vài giọt nước rửa bát vào, bấm nút cho máy chạy trong khoảng 10 giây, tráng lại bằng nước sạch và để khô. 
 
Để rửa bát, đĩa, cốc dính trứng sống, sữa, pho mát... đầu tiên hãy dùng nước lạnh, sau đó rửa lại với nước nóng. Nếu bạn dùng nước nóng từ đầu thì có thể "nấu chín" các thức ăn này trên bề mặt, làm chúng khó cọ rửa hơn.
 
Với các hộp đựng bằng nhựa, thêm 4 thìa baking soda vào một lít nước ấm để loại bỏ hết những vết dầu mỡ dính trong các hộp này, sau đó rửa sạch với nước và để khô.
 
Để tránh làm vỡ đồ gốm sứ, đồ thủy tinh khi rửa, đặt một chiếc khăn mềm ở đáy bồn rửa như một lớp đệm để tránh va đập và làm chúng vỡ.
 
Với bàn nạo, ngay sau khi nạo rau củ quả như khoai tây, cà rốt... bạn tráng qua bàn nạo luôn dưới vòi nước cho sạch và để khô. Việc rửa ngay rất nhanh nhưng nếu bạn để càng lâu, các vết bẩn do nhựa rau quả bám chặt, khô đi, việc rửa càng khó và tốn nhiều thời gian.