Tìm Kiếm

11 tháng 3, 2014

Đức Thánh Cha bắt đầu tuần tĩnh tâm mùa chay

Trong những ngày này, ĐTC Phanxicô và các vị lãnh đạo tại Tòa Thánh, đang tham dự tuần tĩnh tâm tại Trung Tâm ”Thầy Chí Thánh” của dòng thánh Phaolô ở Ariccia cho đến sáng thứ sáu 14-3 tới đây. 
Ariccia là một thị trấn có 18 ngàn dân cư, cách Roma khoảng 30 cây số về mạn đông nam, trên cao độ 412 mét so với mặt biển và nhìn xuống hồ Albano. Trung tâm tĩnh tâm của dòng thánh Phaolô có 128 phòng.

ĐTC đã đi chung xe bus với các Hồng Y và chức sắc của Tòa Thánh lúc 4 giờ chiều chúa nhật 9-3 vừa qua. Tổng cộng có 83 người, kể cả các nhân viên an ninh và phục vụ.

Các bài suy niệm do Cha Angelo De Donatis, cha sở một giáo xứ ở Roma, đảm trách.
Tuần tĩnh tâm bắt đầu lúc 6 giờ chiều chúa nhật vừa qua với kinh chiều, rồi bài suy niệm đầu tiên, trước khi chầu Mình Thánh Chúa và bữa tối vào lúc 7 giờ rưỡi.

Trong những ngày kế tiếp, lúc 7 giờ rưỡi sáng có thánh lễ đồng tế, 9 giờ rưỡi suy niệm và 12 giờ rưỡi là bữa trưa. Ban chiều lúc 4 giờ có bài suy niệm, sau đó là kinh chiều lúc 6 giờ rồi chầu Thánh Thể.

Sáng thứ sáu, 14-3, sau bài suy niệm, ĐTC và các vị tháp tùng sẽ rời nhà tĩnh tâm lúc 10 giờ rưỡi để trở về Roma. (SD 10-3-2014)

Lm. Giuse Trần Đức Anh, OP. (daminhvn.net)