Tìm Kiếm

3 tháng 3, 2014

Đức Hồng Y GB. Phạm Minh Mẫn Thăm Nhà Bác Ái Vĩnh Lộc

Chiều 23 tháng 2 năm 2014, anh chị em Huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo phận Sài Gòn, đặc biệt cộng đoàn nhà tình thương bác ái Đa Minh Vĩnh Lộc, vẫn còn dư âm niềm vui của những ngày xuân, khi được tin báo của Cha Bề Trên Giám Tỉnh, Đức Hồng Y - Tổng Giám mục giáo phận Sài Gòn sẽ đến thăm nhà bác ái Đa Minh Vĩnh Lộc.
Kể từ ngày Ban Phục Vụ Huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo phận Sài Gòn bắt tay vào công việc khởi công xây dựng, đến nay nhà bác ái Đa Minh Vĩnh Lộc đã hình thành hơn 13 năm. Từ một khu vực hẻo lánh, không bóng dáng người Kitô hữu, vì cách xa thánh đường giáo xứ Gò Mây hơn 6 cây số, đến nay số gia đình công giáo đã tăng lên khá nhiều. Chính vì thế, hôm nay được tin Đức Hồng Y về thăm nhà bác ái, tuy không được thông báo rộng rãi, nhưng mới 15 giờ 00, cộng đoàn đã nô nức, lũ lượt kéo nhau về. Khi chương trình bắt đầu, cộng đoàn quy tụ khoảng trên 3000 người.
Cuộc thăm viếng ngày hôm nay đồng hành cùng với Đức Hồng Y – Tồng Giám Mục còn có sự hiện diện Cha hạt Trưởng - Hạt Tân Sơn Nhì , Cha Chánh xứ - Giáo xứ Gò Mây. Về phía Dòng có Cha Bề Trên Giám Tỉnh - Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam.
Trước tiên, Cha Bênêđictô Vương Thuật, Đặc trách Huynh đoàn giáo phận Sài Gòn chào mừng Đức Hồng Y, quý tu sĩ cùng cộng đoàn và giới thiệu thành phần tham dự.
Kế đến, anh Giuse Đỗ An Ninh, đại diện Ban Phục Vụ Huynh đoàn giáo phận Sài Gòn báo cáo lên Đức Hồng Y, Cha Bề Trên Giám Tỉnh và quý Cha cùng cộng đoàn về quá trình hình thành, phát triển và sinh hoạt hiện nay của nhà bác ái Đa Minh Vĩnh Lộc.
Trước khi kết thúc phần gặp gỡ, Đức Hồng Y Ngài đã chia sẻ với cộng đoàn: "Tôi không ngờ rằng Huynh Đoàn Đa Minh lại làm được một việc to lớn như thế này, quy tụ được một cộng đoàn quá đông đảo, chúng ta có bổn phải lo cho anh chị em, đừng để anh chị em phải đi tham dự phụng vụ một nơi quá xa".
Đức Hồng Y còn đề nghị Cha Bề trên Giám Tỉnh dòng Đa Minh cùng với Cha Hạt trưởng, Cha xứ Gò Mây và Cha xứ Bình Thuận hãy gặp nhau để chia ranh giới địa lý; Ngài còn nhắn nhủ Cha Đặc trách phải có một đội ngũ giáo lý viên để lo việc dạy giáo lý cho Thiếu Nhi và Giới Trẻ.

BPV.HĐ.GP (daminhvn.net)