Tìm Kiếm

2 tháng 12, 2017

Hành Hương Đức Mẹ Tà Pao

Hằng năm, nhân dịp Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam 24/11, cũng là Lễ Bổn Mạng của các Ca Đoàn thuộc Giáo Xứ Đa Minh Ba Chuông, Cha Giuse Đỗ Tuấn Linh, O.P. thường tổ chức cho toàn thể anh chị em ca viên Chuyến Hành Hương Đức Mẹ Tà Pao.
Năm nay, chuyến hành hương Đức Mẹ Tà Pao với chủ đề là “Đức Maria, mẫu gương phục vụ

Đoàn hành hương chúng con tập trung tại khuôn viên Nhà Thờ trước đài Đức Mẹ vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 24/11/2017, Cha Chánh Xứ Giuse Lưu Công Chỉnh, O.P. đã chúc lành cho Đoàn hành hương có chuyến hành hương bình an.
Đúng 19 giờ cùng ngày, Đoàn hành hương khởi hành đến Trung Tâm Thánh Mẫu Tà Pao.


Một vài anh chị em ca viên đại diện cho Ca Đoàn Thánh Linh tham dự chuyến hành hương Đức Mẹ Tà Pao

Đoàn hành hương chúng con đến Trung Tâm Thánh Mẫu Tà Pao vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 25/11/2017.

 Đoàn hành hương tập trung tại khuôn viên Trung Tâm Thánh Mẫu Tà PaoKhai mạc chương trình hành hương Cha Giuse đã có đôi lời với cộng đoàn: “Chuyến hành hương này trước tiên là tạ ơn Chúa và Mẹ Maria trong thời gian qua đã ban muôn Hồng Ân cho chúng ta trong đời sống phục vụ và đời sống cá nhân, bên cạnh đó là dịp để anh chị em trong các ca đoàn gặp gỡ nhau, thêm tình đoàn kết để tinh thần con cái Chúa ngày càng được nâng cao.”

Trên đoạn đường lên núi, đoàn suy niệm Năm Sự Sáng. Cộng đoàn với nến sáng trên tay trật tự di chuyển, cùng suy niệm bằng lời dẫn và những bài Thánh nhạc.


Lên đến linh đài Đức Mẹ, phần ca nguyện với chủ đề “Với Mẹ, con tiến bước", các ca đoàn dâng lên Mẹ tâm tình của mình và một bài Thánh nhạc. 

Cha Giuse cùng toàn thể anh chị em ca viên tham dư tại Linh đài Đức Mẹ Tà Pao

Thánh Ca Cầu Nguyện - Ca Đoàn Thánh Linh

Lạy Mẹ Maria. Đêm nay, chúng con tựu họp nơi đây, giữa núi rừng Tánh Linh đã được Mẹ chọn làm nơi để chúc Phúc cho đoàn con cái của Mẹ, là nơi để con cái của Mẹ chạy đến để được Mẹ che chở, vỗ về. Trong giờ cầu nguyện này, Ca Đoàn Thánh Linh chúng con xin dâng lên Mẹ tấm lòng và ý nguyện đơn sơ của toàn thể ca viên: xin Mẹ ban cho chúng con Ơn Bình An và Hiệp Nhất trong tinh thần phục vụ; Xin Mẹ luôn cầu bầu cùng Chúa Giê-su con yêu dấu của Mẹ cho đoàn con qua bài “Be With Us, Mary – Mẹ Maria Ơi, Xin Ở Với Chúng Con”

Mẹ Maria ơi, xin Mẹ ở với chúng con trên con đường lữ thứ trần gian này. Xin Mẹ hướng dẫn từng bước đi của chúng con. Xin Mẹ dẫn chúng con đến với Chúa Giê-su, con yêu dấu của Mẹ. Mẹ Maria ơi, xin Mẹ hãy đến với chúng con.
Trong chuyến hành trình về quê Trời, chúng con lạc lối, chúng con vấp ngã. Đôi khi chúng con thật yếu đuối, không còn chút sức lực nào. Ôi Mẹ Rất Thánh, xin hãy đến nắm lấy tay con. Hãy đưa chúng con về Thiên Đàng, Miền Đất Hứa.


Be With Us, Mary - Ca đoàn Thánh Linh kính dâng lên Đức Mẹ Tà Pao.

Cuối chương trình là nhạc phẩm “Xin lỗi Chúa” do các bạn trẻ ca đoàn Chúa Hài Đồng trình bày, bài hát như nói hộ thiếu sót, bất toàn trong đời sống phụng vụ của mình, thấy rõ con người nhỏ bé của mình nơi ấy.


Trong Thánh lễ tại đài Đức Mẹ, Cha đặc trách chia sẻ cùng cộng đoàn: "Với cuộc sống hiện tại chúng ta thường vướng vào hệ luỵ điều muốn thì không làm được, nhưng phải làm điều không muốn” các Thánh tử đạo các Ngài cũng muốn sống một đời an lành, hạnh phúc nhưng các Ngài được Chúa dẫn dắt để biết rằng đó không phải là Nước Chúa mà các Ngài đã lựa chọn, buộc phải chấp nhận máu đổ, đầu rơi để bảo vệ con đường mình đã dấn thân.

Nhìn gương của các Thánh tử đạo, chúng ta sẽ tự hỏi có dám chấp nhận cái chết để bảo vệ đức tin của mình không? Chọn lựa và chấp nhận ở mọi việc cần nhất ở bản thân đó là tâm hồn thanh thản, để có một tâm hồn đó không phải ngày một, ngày hai mà nên, là cả một quá trình hun đúc, bồi đắp thì ta mới được một tâm hồn như thế. Với lòng thanh thản mọi chuyện đều nhẹ nhàng, ngay cả đối đầu với cái chết. Mẹ Maria và các Thánh tử đạo là những mẫu gương sống đời đức tin. Đức tin vững vàng sẽ dẫn chúng ta đến đời sống phục vụ tận tâm.


Cha Giuse cùng Ca đoàn Thánh Linh chúng con chụp ảnh lưu niệm tại Linh đài Đức Mẹ Tà Pao

Một vài hình ảnh lưu niệm:
Ảnh lưu niệm tại Trung Tâm Thánh Mẫu Tà Pao.
Cha Giuse cùng toàn thể ca viên tham dự chuyến hành hương 24-25/11/2017.

Xin tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ Maria đã chuyển cầu để chúng con mãi niềm vui phục vụ, đời sống an lành để chúng con ngày một tốt hơn trong công việc mình đã chọn.
(Maria Thu Hồng)


http://gxdaminh.net/hanh-huong-duc-maria-mau-guong-phuc-vu/

Tổng hợp
The Holy Spirit Choir