Tìm Kiếm

2 tháng 4, 2014

Cảnh Báo Tại Phi Trường...

Không nên cầm giùm đồ ở sân bay

Trên YouTube vừa đăng tải một đoạn phim về một thủ đoạn vô cùng tinh vi của tội phạm ma túy. “Ở sân bay, đừng bao giờ cầm hộ một chai nước hay bất cứ thứ gì cho ai dù là trong vài giây”, đó là lời cảnh báo của nhân viên an ninh ở một sân bay.

Chai nưóc có đáy và phần giữa (riêng biệt) mở ra nhét ma túy ở phấn giữa có nhãn hiệu bao quanh chai không ai nhìn thấy ...rồi phần này nhét vào vò chai xoắn lại, còn phần trên của chai là nước bình thường...
CẢNH BÁO:
Tại sân bay, nhất là tại khu vực hải quan, bạn đừng bao giờ giúp đỡ ai đó bằng cách giữ một chai nước cho họ, cho dù người nhờ bạn giúp đỡ là người già cả, phụ nữ mang thai hay trẻ em, vì lẽ, bạn có thể bị bắt giữ vì tội sở hữu ma túy.
Tại Singapore hoặc Dubai, bất kể với số lượng ít như thế nào, việc bị phát hiện đang sở hữu ma túy đều bị tuyên án tử hình …
Nên nhắc với người thân của bạn, với cả con cái của bạn …

---

Qua đoạn phim, an ninh sân bay khuyên: khi đến sân bay hay những nơi gần với dịch vụ hải quan, hãy cẩn trọng hoặc đừng bao giờ cầm hộ chai nước hay vật gì khác cho dù đó là người già hay phụ nữ mang thai. Bạn cũng có thể giữ phép lịch sự bằng cách nói với người muốn bạn cầm giúp rằng: “Hãy đặt nó xuống sàn hay chỗ nào đó, tôi sẽ để mắt tới nó giúp bạn” chứ tuyệt đối không cầm hộ.

Gần đây Báo Thanh Niên cũng từng đăng tải bài viết Coi chừng… túi không đáy, đó là thông điệp mà dân mạng nhắn nhủ nhau sau khi xem đoạn phim The Real Hustle: The Booster Bag Scam trên YouTube (http://youtu.be/IwcTiuxzqv0) do chương trình truyền hình The Real Hustlecủa Đài BBC (Anh) thực hiện, minh họa và cảnh báo chiêu thức trộm cắp mới mẻ của bọn đạo chích. Đáng chú ý, mánh khóe này vô cùng tinh vi và khó bị phát hiện. Kẻ gian lựa chọn những nơi đông người như: sân bay, bến tàu, nhà ga, cửa hàng - những nơi khách thường để ba lô, túi xách, vật dụng cá nhân ngay sát ghế ngồi - để ra tay hành động. Điểm đặc biệt là, trong tay kẻ đạo chích luôn cầm một túi lớn (không đáy) tương tự túi xách thông thường. Khi thoáng thấy chủ nhân nào không để ý vật dụng của mình, lập tức đến gần, giả vờ cúi xuống, đồng thời đặt túi mang theo lên trên mục tiêu muốn lấy cắp. Sau đó thản nhiên bước đi bình thường như không hề có việc gì xảy ra.

(st)