Tìm Kiếm

11 tháng 8, 2020

THÔNG TIN HỮU ÍCH

 Thông tin rất hữu ích
của Đại học Johns Hopkins về cúm Tàu.


* Virus không phải là một sinh vật sống, mà là một phân tử protein (DNA) được bao phủ bởi một lớp lipid bảo vệ (chất béo), khi được hấp thụ bởi các tế bào của mắt, mũi hoặc miệng, sẽ thay đổi mã di truyền của chúng. (đột biến) và chuyển đổi chúng thành các tế bào xâm lược và nhân lên.

* Vì virus không phải là một sinh vật sống mà là một phân tử protein, nó không bị giết mà tự phân rã. Thời gian phân rã phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm và loại vật liệu nơi nó nằm.

* Virus rất dễ vỡ; điều duy nhất bảo vệ nó là một lớp mỡ mỏng bên ngoài. Đó là lý do tại sao bất kỳ xà phòng hoặc chất tẩy rửa là phương thuốc tốt nhất, bởi vì bọt sẽ làm tan chất béo (đó là lý do tại sao bạn phải chà xát nhiều: trong 20 giây trở lên, để tạo ra nhiều bọt). Bằng cách hòa tan lớp chất béo, phân tử protein tự phân tán và tự phân hủy.

* NHIỆT làm tan mỡ; Đây là lý do tại sao rất tốt để sử dụng nước trên 25 độ C để rửa tay, quần áo và mọi thứ. Ngoài ra, nước nóng tạo ra nhiều bọt hơn và điều đó càng hữu ích hơn.

* Rượu hoặc bất kỳ hỗn hợp nào có cồn trên 65% sẽ làm tan chất béo bên ngoài, đặc biệt là lớp lipid bên ngoài của virus.

* Bất kỳ hỗn hợp nào với 1 phần thuốc tẩy và 5 phần nước hòa tan trực tiếp đều tốt.

* KHÔNG CÓ DỊCH VỤ BACTERICIDE. Virus không phải là một sinh vật sống như vi khuẩn; không thể giết chết những mà chỉ làm tan rã cấu trúc của nó với mọi thứ đã nói.

* KHÔNG BAO GIỜ lắc quần áo, hoặc vải đã sử dụng hoặc chưa sử dụng. Trong khi virus được dán vào một bề mặt xốp, nó rất trơ và tan rã chỉ trong khoảng 3 giờ (vải và xốp), 4 giờ (đồng, vì nó có tính sát trùng tự nhiên và gỗ, vì nó loại bỏ tất cả độ ẩm), 24 giờ (bìa cứng), 42 giờ (kim loại) và 72 giờ (nhựa). Nhưng nếu bạn lắc nó hoặc sử dụng khăn lau lông vũ, các phân tử virus trôi nổi trong không khí tới 3 giờ và có thể đọng lại trong mũi bạn.

* Các phân tử virus vẫn rất ổn định khi trời lạnh, hoặc nhân tạo như máy điều hòa không khí trong nhà và xe hơi. Virus cũng cần độ ẩm để ổn định, và đặc biệt là bóng tối. Do đó, môi trường hút ẩm, khô, ấm và sáng sẽ làm suy giảm nó nhanh hơn.

* UV LIGHT trên bất kỳ đối tượng nào có thể chứa nó sẽ phá vỡ protein của virus. Ví dụ, để khử trùng và tái sử dụng mặt nạ là hoàn hảo. Nhưng hãy cẩn thận, nó cũng phá vỡ collagen (vốn là protein) trong da, cuối cùng gây ra nếp nhăn và ung thư da.

* Virus KHÔNG THỂ đi qua làn da khỏe mạnh. * Giấm KHÔNG hữu ích vì nó không phá vỡ lớp mỡ bảo vệ.

* KHÔNG nên dùng SPIRITS, hay VODKA. Vodka mạnh nhất là 40% cồn, và bạn cần 65%.

* LISTERINE NÊN sử dụng! Đó là cồn 65%

* Không gian càng bị giới hạn, càng có nhiều nồng độ của virus. Càng mở hoặc thông gió tự nhiên, càng ít.

* Bạn phải rửa tay trước và sau khi chạm vào niêm mạc, thực phẩm, khóa, công tắc, điều khiển từ xa, điện thoại di động, đồng hồ, máy tính, bàn, TV, vv… và khi sử dụng phòng tắm.

* Bạn phải HUMIDIFY TAY KHÔ từ việc rửa chúng quá nhiều, bởi vì các phân tử có thể ẩn trong các vết nứt nhỏ. Kem dưỡng ẩm càng dày thì càng tốt.

* Đồng thời giữ móng tay ngắn để virus không ẩn ở đó.


Chia sẻ càng nhiều càng tốt!