Tìm Kiếm

1 tháng 4, 2015

Mẹo giúp vết muỗi đốt hết ngứa


Muối đốt khiến chúng ta khó chịu bởi các nốt sưng và gây ngứa. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
1. Đá lạnh sẽ làm dịu cảm giác ngứa và giúp vết muỗi đốt đỡ sưng. Đá lạnh sẽ làm tê một sô dây thần kinh quanh vùng đó nên bạn không còn cảm thấy đau và ngứa. Thực ra nước nóng cũng có tác dụng tương tự lên các dây thần kinh nhưng khi không chườm nóng nữa thì một lượng histamine sẽ được giải phóng làm bạn càng ngứa hơn.
1. Đá lạnh: Theo Huffington Post, đá lạnh có tác dụng làm tê một số dây thần kinh quanh vùng da bị muỗi đốt nên bạn không còn cảm thấy đau và ngứa.
2. Tinh dầu đóng vai trò như một chất chống viêm nên nó có tác dụng làm dịu cảm giác ngứa, sưng và đau. Tinh dầu còn chứa chất chống vi khuẩn nên có thể ngăn ngừa vết đốt khỏi bị nhiễm trùng.
2. Tinh dầu có tác dụng chống viêm, giảm sưng, làm dịu cảm giác ngứa . Ngoài ra, tinh dầu còn chứa chất chống vi khuẩn nên có thể ngăn ngừa vết đốt khỏi bị nhiễm trùng.
3. Giấm: Tính axit của giấm có thể làm bạn hết ngứa do bị muỗi cắn.  Bạn nên pha 2-3 chén giấm với nước ấm trong bồn tắm để trị vết đốt toàn thân hoặc nhỏ vài giọt giấm vào khăn bông và thấm vào từng vết đốt.
3. Giấm: Tính axit của giấm có thể làm bạn hết ngứa do bị muỗi cắn. Bạn nên pha 2-3 chén giấm với nước ấm trong bồn tắm để trị vết đốt toàn thân hoặc nhỏ vài giọt vào khăn bông và thấm vào nơi bị muỗi cắn.
4. Mật ong đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả đặc tính chống sưng tấy, chống khuẩn và giảm ngứa. Để có tác dụng tốt nhất, bạn hãy sử dụng mật ong nguyên chất và chấm nhẹ một chút mật ong trực tiếp lên vết đốt.
4. Mật ong đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống sưng tấy, nhiễm khuẩn và giảm ngứa. Để có tác dụng tốt nhất, bạn hãy sử dụng mật ong nguyên chất và chấm trực tiếp lên vết đốt.
5. Trà túi lọc: Ngoài được dùng để làm giảm quầng thâm, bọng mắt, trà túi lọc cũng có thể làm giảm sưng tấy ở vết muỗi đốt. Chất tanin trong trà có tác dụng làm se, đẩy dịch dư thừa ra khỏi vết đốt.
5. Trà túi lọc giúp giảm sưng tấy ở vết muỗi đốt. Chất tanin trong trà có tác dụng làm se, đẩy dịch dư thừa ra khỏi vết thương.
6. Baking soda: Sodium bicarbonate trong baking soda là một hợp chất có tính kiềm nhẹ, có thể làm trung hòa sự cân bằng độ pH trên da. Điều này có thể ngăn ngừa tình trạng sưng tấy, giảm bớt đau nhức ở vết muỗi đốt. Bạn có thể hòa tan một ít bột baking soda vào nước ấm tạo ra hỗn hợp sền sệt rồi bôi lên da, để khô trong vòng vài phút, sau đó rửa sạch.
6. Baking soda: Sodium bicarbonate trong baking soda là hợp chất có tính kiềm nhẹ, làm trung hòa sự cân bằng độ pH trên da. Điều này có thể ngăn ngừa tình trạng sưng tấy, giảm bớt đau nhức ở vết muỗi đốt. Bạn có thể hòa tan một ít bột baking soda vào nước ấm tạo ra hỗn hợp sệt rồi bôi lên da, để khô trong vòng vài phút, sau đó rửa sạch.
7. Lá rau húng có chứa long não và thymol, 2 hợp chất có tác dụng làm giảm ngứa. Bạn có thể nghiền nát vài lá rau húng hoặc sử dụng tinh dầu để thoa lên vết muỗi đốt.
7. Lá rau húng có chứa long não và thymol, 2 hợp chất có tác dụng làm giảm ngứa. Bạn có thể nghiền nát vài lá rau húng hoặc sử dụng tinh dầu để thoa lên vết muỗi đốt.
8. Chanh là một loại quả có tác dụng chống ngứa, kháng khuẩn nên bạn có thể sử dụng nước hoặc vỏ chanh để làm dịu ngứa khi bị muỗi đốt. Tuy nhiên, chanh có phản ứng với ánh sáng mặt trời nên bạn chỉ được sử dụng cách này khi đã an toàn trong nhà.
8. Chanh là loại quả có tác dụng chống ngứa, kháng khuẩn nên bạn có thể sử dụng nước hoặc vỏ để làm giảm cảm giác khó chịu khi bị muỗi đốt. Tuy nhiên, chanh có phản ứng với ánh sáng mặt trời nên bạn chỉ được sử dụng cách này khi ở trong nhà.
9. Lá bạc hà: Bạn thường dùng thuốc đánh răng để làm dịu vết đốt nhưng có thể chính thành phần bạc hà trong kem đánh răng mới là nhân tố giúp bạn đỡ ngứa. Cảm giác mát lạnh từ bạc hà có tác động tới não bộ nhanh hơn cảm giác ngứa. Với lá bạc hà tươi, bạn cũng nghiền nát và đắp lên vết muỗi đốt.
9. Lá bạc hà: Bạn thường dùng thuốc đánh răng để làm dịu vết đốt do có chứa thành phần bạc hà. Sự mát lạnh từ bạc hà có tác động tới não bộ nhanh hơn cảm giác ngứa. Với lá bạc hà tươi, bạn có thể nghiền nát và đắp lên vết muỗi đốt.
10. Vỏ chuối: Nhiều người cho rằng vỏ chuối rất hữu dụng trong việc làm giảm cảm giác ngứa do muỗi đốt nhưng chưa nhiều nghiên cứu chứng minh điều này. Nhiều nhà khoa học cho rằng thành phần đường trong vỏ chuối có tác dụng làm dịu và đẩy bớt dịch ra ngoài da.
10. Vỏ chuối: Nhiều người cho rằng vỏ chuối rất hữu dụng trong việc làm giảm cảm giác ngứa do muỗi đốt nhưng chưa có nhiều nghiên cứu chứng minh điều này. Các nhà khoa học cho rằng thành phần đường trong vỏ chuối có tác dụng làm dịu và đẩy bớt dịch ra ngoài da.
11. Sữa pha nước: Để làm dịu vết ngứa, bạn hãy pha một phần sữa và một phần nước rồi thấm vào khăn tay và đắp lên vết ngứa. Đây cũng là một cách hiệu quả để làm dịu cảm giác bỏng rát trên da khi bị cháy nắng.
11. Sữa pha nước: Để làm dịu vết ngứa, bạn hãy pha sữa và nước, thấm vào khăn tay và đắp lên vết ngứa. Đây cũng là một cách hiệu quả để làm dịu cảm giác bỏng rát trên da khi bị cháy nắng.
12. Nha đam là một cách trị cháy nắng hiệu quả, bởi vậy, nếu bị muỗi đốt, bạn nên sử dụng loại cây này để làm dịu vết ngừa và giảm sưng. Phóng to
12. Nha đam: Nếu bị muỗi đốt, bạn nên sử dụng loại cây này để làm dịu vết ngứa và giảm sưng.
(Zing)