Tìm Kiếm

1 tháng 4, 2015

12 lý do để yêu Jerusalem


“Chưa đến Jerusalem coi như chưa đến Israel!” - đó là câu cửa miệng của nhiều người Israel dành cho du khách đến đất nước họ.
1. Jerusalem là thành phố cổ ở Trung Đông, nằm trên lưu vực sông giữa Địa Trung Hải và Biển Chết, đã được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên hợp quốc công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1982.
Thành cổ Jerusalem thuộc loại lâu đời nhất và cũng hiện đại nhất trên thế giới, có nhiều nền văn hóa gối lên nhau. Đến Jerusalem, bất kỳ ai cũng cảm thấy như mình đang lạc vào một thánh địa bí ẩn.
12 lý do để yêu Jerusalem
2. Nếu có cơ hội đến thành cổ Jerusalem, bạn sẽ phát hiện nơi này rợp bóng cây xanh trên mọi nẻo đường, hầu hết là những cây thuộc họ thông và họ bạch đàn. Nhà dân trồng dây leo xanh biếc phủ kín lối đi. Trên các quảng trường hay những khoảng trống giữa các lối đi bộ lại phủ đầy hoa nhiều màu sắc hay bãi cỏ xanh mơn mởn.

3. Từ Jerusalem, bạn có thể vòng qua vùng bờ biển Địa Trung Hải cách đó không quá xa để chiêm ngưỡng một trong những đoạn bờ biển đẹp nhất thế giới.
4. Jerusalem là vùng đất thiêng, nơi hội tụ 3 tôn giáo lớn: Hồi giáo, Thiên Chúa giáo và Do Thái giáo. Jerusalem mang vẻ đẹp lung linh, huyền ảo như những giá trị tôn giáo linh thiêng chứa ẩn trong nó.
5. Tất cả nhà ở Jerusalem đều được xây dựng bằng một loại đá đặc biệt, gọi là đá Jerusalem. Điều này tạo sự hài hòa với kiến trúc trong nội thành, giúp bảo tồn và lưu giữ không gian đặc biệt linh thiêng và huyền bí của thành cổ.
12 lý do để yêu Jerusalem
7. Các bức tường bên ngoài thành cổ Old City ở Jerusalem không đụng hàng với bất kỳ nơi nào trên thế giới.6. Bảo tàng Israel là trung tâm văn hóa lớn nhất cả nước. Đây là nơi lưu giữ các bộ sưu tập khảo cổ kinh thánh phong phú, nghệ thuật nghi lễ Do Thái, dân tộc học, nghệ thuật, đồ tạo tác có nguồn gốc từ châu Phi, Nam Mỹ và Bắc Mỹ, châu Đại Dương và Viễn Đông, các bản viết tay quý hiếm, kính và tác phẩm điêu khắc cổ đại.
8. Jerusalem là vùng Đất Thánh.
12 lý do để yêu Jerusalem
9. Hoàng hôn ở Jerusalem đẹp đến kinh ngạc.
10. Nhiều người thậm chí còn cho rằng đây là thành phố của họ.
11. Đây là nơi bạn có thể thỏa sức thưởng thức rượu vang trong khu vực.
12. Và hầu như ai cũng đều ước một lần được đến Jerusalem!