Tìm Kiếm

1 tháng 7, 2013

Ca đoàn Thánh Linh kỷ niệm 01 năm thành lập


The first Mass in English at Saint Dominic Parish 
(Thánh lễ tiếng Anh đầu tiên tại nhà thờ Đaminh)
 

Exactly as scheduled, the first Mass in English was concelebrated at 7:30 pm, Saturday evening 26-5-2012. Being the first Mass in English here at Saint Dominic Church and with the rain threatening, some feared that the church would be half-filled. But to our surprise, the number of Mass attendants surpassed our expectation : the church was full to its capacity. The light rain earlier before the Mass did not seem to affect the attendance of so many people, especially those who have their sons or daughters participating in the choir. We noticed quite a number of foreigners among the congregation.
 Đúng như dự định, thánh lễ tiếng Anh đầu tiên đã được cử hành lúc 19g30 thứ Bảy, 26-5-2012. Vì là thánh lễ tiếng Anh đầu tiên, lại bị cơn mưa đe dọa, nhiều người lo ngại rằng sẽ không có nhiều người tham dự. Nhưng thật không ngờ, số người tham dự thánh lễ đông hơn chúng tôi tưởng : nhà thờ chật ních những người tham dự thánh lễ. Trận mưa nhỏ ngay trước thánh lễ hình như không thể ngăn cản người ta tham dự thánh lễ, đặc biệt những gia đình có con em tham gia ca đoàn tiếng Anh. Chúng tôi nhận thấy có một số người nước ngoài cũng có mặt trong thánh lễ nữa.


The solemn atmosphere of the vigil of the Pentecost made itself felt as the Mass was celebrated harmoniously, while the choir, the Mass leader (MC) and the readers : all did their assigned parts quite well. As father Hoa, the principal celebrant remarked at the end of the Mass : ” This is an encouragement for all of us to do better in the future.”
 Bầu không khí trang trọng của tối vọng lễ Chúa Thánh Thần là điều ai cũng cảm nghiệm được. Thánh lễ được cử hành hài hòa, các phần vụ như ca đoàn, dẫn lễ, người đọc các bài đọc : tất cả đều làm tốt phần việc của mình. Như cha Nguyễn Đức Hòa, chủ tế nói sau thánh lễ : “Đây sẽ là điều khích lệ để chúng tôi làm tốt hơn trong tương lai.”

Khu vực ca đoàn không đủ chỗ cho ca viên

We hope that Saint Dominic Parish will become a Pastoral Center to serve the need of English speaking people, particularly in matters regarding inter-racial marriage, baptism, confession, house blessing…
Hy vọng Giáo xứ Đa Minh Ba Chuông sẽ trở thành một Trung Tâm Mục Vụ đáp ứng như cầu mục vụ của những người nói tiếng Anh, nhất là trong những vấn đề liên quan đến hôn nhân với người nước ngoài, rửa tội, xưng tội, làm phép nhà, xe…
Tất cả là hồng ân

Đáp ứng nhu cầu “thời hội nhập” của một số anh chị em trong và ngoài nước, giáo xứ Đaminh Ba Chuông có tổ chức thánh lễ Tiếng Anh vào lúc 10g30 các ngày Chúa Nhật hàng tuần. Cử hành thánh lễ này do quý cha trong tu viện Alberto phụ trách như: cha Giuse Nguyễn Đức Hòa OP, cha Giuse Phạm Quốc Văn OP, cha Biển Đức Vương Thuật OP… 


Để phục vụ phần thánh ca cho thánh lễ, ca đoàn Thánh Linh giáo xứ Đaminh đã được thành lập dưới sự hướng dẫn của cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Nhứt OP. Ca đoàn quy tụ các anh chị, đặc biệt là giới trẻ, hết sức tích cực và nhiệt thành, với tâm tình dâng lời ca tiếng hát để giúp cộng đoàn nâng tâm hồn lên chúc tụng, ngợi khen tình yêu Thiên Chúa. 


Hòa trong niềm hân hoan vui mừng kính trọng thể mầu nhiệm Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng là bổn mạng và kỷ niệm 1 năm thành lập của ca đoàn, thánh lễ trọng thể được tổ chức lúc 10g30 ngày Chúa Nhật 19-05-2013 tại thánh đường giáo xứ Đaminh Ba Chuông. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Đức Hòa OP. chủ tế, cùng đồng tế là cha Bề trên Chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc OP, cha Giám đốc Trung Tâm Mục Vụ Biển Đức Vương Thuật OP và quý cha trong tu viện. 


Trong phần chia sẻ, cha Giuse đề cập đến những thách đố, gian nan, cám dỗ, lực chọn… trong cuộc sống hiện tại. Mỗi kitô hữu phải luôn cần đến sự tác động, nâng đỡ từ Chúa Thánh Thần để củng cố, giữ vững và nâng cao niềm tin, phó thác cậy trông vào Thiên Chúa. Đồng thời, cầu xin ơn Thánh Thần Chúa trợ lực để can đảm làm chứng nhân cho Chúa, mang niềm vui ơn cứu đố đến cho mọi người. Nhân kỷ niệm ngày thành lập hôm nay, cha Giuse cũng có lời khen thưởng tinh thần hy sinh phục vụ của ca đoàn; và cầu chúc cho tất cả các ca viên luôn được an bình, nhiều hạnh phúc; luôn năng động, sáng tạo, giúp ca đoàn ngày một phát triển hơn. 


Sau thánh lễ, niềm vui mừng bổn mạng và kỷ niệm “thôi nôi” được tiếp diễn trong buổi liên hoan thân mật tại hội trường Trung tâm Mục vụ giáo xứ. Lồng trong chương trình họp mặt là phần trao quà lưu niệm, phát thưởng động viên tinh thần, và những tiết mục văn nghệ thật hào hứng, vui nhộn, đã làm tăng thêm phần ấm cúng, thân tình cho ngày đặc biệt này. 

Với những lỗi lầm, gian truân, thăng trầm trong cuộc sống, để rồi nhờ ơn Chúa, chúng ta hân hoan cất lên lời ca:

“ … Và con tim đã vui trở lại, …. tôi hy vọng được ơn cứu rỗi, …
   Xin tạ ơn, con xin tạ ơn Chúa …, vì đời con tất cả là hồng ân …”


(Theo gxdaminh.net)