Tìm Kiếm

28 tháng 1, 2016

Gác chân lên tường ít phút tối nay để hồi phục sinh lực

Gác chân lên tường, Viparita Karani (Ảnh: kellinahandbasket/Flickr/CC BY)
Gác chân lên tường, Viparita Karani (Ảnh: kellinahandbasket/Flickr/CC BY)

Chỉ với vài phút gác chân lên tường vào buổi tối trước khi đi ngủ, cơ thể bạn sẽ được thư giãn và phục hồi sinh lực, giúp cho trái tim xả sạch những stress đã tích lũy trong ngày…
Nếu bạn tới phòng thực hành châm cứu River North, Chicago của tôi để được tư vấn, tôi hứa bạn là bạn sẽ có được nhiều lời gợi ý. Tôi tin rằng việc tự chăm sóc bản thân là một phần quan trọng của quá trình chữa bệnh và giữ gìn sức khỏe.
Một lời khuyên mà tôi sử dụng khá thường xuyên cho rất nhiều bệnh nhân của mình là một tư thế yoga có tên “Gác chân lên tường”. Nó rất đơn giản, dễ dàng thực hiện, và là một tư thế hồi phục sức khỏe với nhiều lợi ích. 
3 lý do tuyệt vời để gác chân lên trên tường
  1. Tư thế này có lợi cho tim bằng việc giúp tim nghỉ ngơi khi không phải bơm đẩy quá nặng và nó làm chậm nhịp tim của bạn lại. Cả ngày đầu bạn đã ở vị trí cao hơn, khi gác chân lên tường sẽ làm tim thở phào nhẹ nhõm.
  2. Dốc chân của bạn ngược lên trên tường giúp làm giảm sưng ở bàn chân và cẳng chân. Đây được xem là tư thế giúp bạn nhanh chóng phục hồi đôi chân. Nếu bạn sợ chân to vì đi bộ thì tư thế này là dành cho bạn đấy.
  3. Tư thế yoga nổi tiểng này khiến bạn cảm thấy rất thoải mái!
Bạn hãy thử xem! Thậm chí ngay trong vài phút đầu khi bạn giơ chân lên tường cũng sẽ giúp tâm trí và cơ thể của bạn dịu xuống.
(Ảnh: Amy/Flickr/CC BY)
(Ảnh: Amy/Flickr/CC BY)
Nếu bạn muốn nâng cao độ khó và tác dụng hãy thử đặt một cái gối ở dưới khung xương chậu của mình.
Hãy tận hưởng!