Tìm Kiếm

14 tháng 3, 2015

Đỡ nhát chém chí mạng của giang hồ để cứu bạn


Thấy tên giang hồ hướng dao về phía cổ Sơn chém, Hội đưa tay phải của mình lên đỡ cho bạn. Nhát dao quá mạnh khiến cánh tay của sinh viên này gần đứt lìa.
Được điều trị tại Khoa ngoại chấn thương, chỉnh hình (bệnh viện đa khoa Thống Nhất, Đồng Nai), vết thương của Nguyễn Quốc Hội (25 tuổi, quê Gia Lai) đang tiến triển tích cực. 
Nguyễn Quốc Hội cho biết, anh và Nguyễn Thái Sơn (25 tuổi) là bạn thân, cả 2 cùng học ngành Tài chính ngân hàng tại đại học Lạc Hồng (Đồng Nai).
Khoảng 23h ngày 7/3, khi đi chơi về gần đến cổng nhà Sơn ở phường Long Bình (TP Biên Hòa) thì bị nhóm thanh niên ở quán nhậu bên kia đường tới gây sự. Hai bên đang cự cãi, thì một thanh niên dùng dao chặt xương lao tới truy sát, chém đứt lìa cánh tay trái của Sơn. 
Đỡ nhát chém chí mạng của giang hồ để cứu bạn
Nguyễn Quốc Hội đang điều trị vết thương tại bệnh viện. 
“Sau khi chém Sơn đứt tay, thanh niên tiếp tục đưa dao lên cao, hướng vào cổ bạn ấy. Lúc đó, tôi không suy nghĩ gì nữa, liền đưa tay phải của mình lên đỡ. Cú chém quá mạnh khiến cánh tay tôi gần đứt lìa", Hội kể lại vụ việc.

Thấy cả 2 bị thương, người lạ leo lên xe máy của đồng bọn trốn khỏi hiện trường. Vết thương chảy nhiều máu, đau buốt, nhưng thấy Sơn sắp ngã quỵ, Hội gắng dìu bạn về nhà. 
Hội cho biết: "Em bị đau, choáng váng và hoa mắt, nhưng nghĩ Sơn bị mất máu nhiều hơn, đang yếu dần nên cố gắng hết sức dìu bạn. Khi đến nhà, cả em và Sơn được mọi người sơ cứu và đưa đến bệnh viện".
Đỡ nhát chém chí mạng của giang hồ để cứu bạn
Hội thường xuyên tâm sự và động viên Sơn.
Cánh tay phải của Hội bị đứt gần hết phần xương, các bác sĩ sử dụng đinh vít cùng 6 nẹp inox nối xương. Ngoài ra, thanh niên này còn được phẫu thuật nối gân, dây thần kinh và hệ thống mạch máu.
Nằm điều trị tại bệnh viện, Sơn chia sẻ: "Khi bị chém đứt cánh tay, tôi hoảng loạn, không đủ tỉnh táo để kháng cự. Lúc người lạ tiếp tục chém nhát thứ 2, nếu Hội không lao tới che giúp, thì chắc chắn tôi mất mạng".
Nguyễn Quốc Hội là con trai thứ 2 trong một gia đình ở thị trấn IaLy, huyện ChưPăh, Gia Lai. Vì gia cảnh khó khăn, bố bị tai biến mạch máu não, nên từ khi đậu đại học, Hội phải đi làm kiếm tiền. 
Hàng ngày, sau khi kết thúc buổi học ở trường, anh đến các nhà hàng tổ chức tiệc cưới để làm phục vụ.
Đỡ nhát chém chí mạng của giang hồ để cứu bạn
Người nhà của Nguyễn Thái Sơn đã ướp đá cánh tay bị đứt lìa rồi đưa đến bệnh viện.
"Hội rất hiếu thảo, học giỏi, hiền lành và luôn giúp đỡ bạn bè. Vì vậy tôi xem nó như con ruột. Để giảm bớt chi phí cho Hội, nên tôi khuyên cháu về ở cùng gia đình", bà Nguyễn Thị Hương, mẹ anh Sơn, cho biết.
Nói về việc đỡ nhát dao chí mạng cho bạn, Hội tâm sự: "Tôi nghĩ, hành động đó là kịp thời và rất đúng đắn. Cánh tay của tôi dù bị thương, thậm chí đứt lìa thì vẫn sống, còn nếu Sơn bị chém vào cổ thì nguy cơ tử vong rất cao. Tôi sẵn sàng bỏ cánh tay của mình để đổi lấy mạng sống cho Sơn".
Một bác sĩ cho biết, vết thương của Hội và Sơn đang tiến triển tốt. Tuy nhiên, để cánh tay bị thương hoạt động bình thường, 2 bệnh nhân phải tiếp tục điều trị trong thời gian dài. Bên cạnh đó, Sơn và Hội cần áp dụng các biện pháp vật lý trị liệu.   
Cơ quan công an phường An Bình, TP Biên Hoà cho biết, đã triệu tập, lấy lời khai một số thanh niên có liên quan đến vụ việc.
(Zing)