Tìm Kiếm

28 tháng 5, 2016

Đức Thánh Cha: Thánh Thể không phải là một biểu tượng, Thánh Thể là Chúa Giêsu tự trao hiến chính Mình

Pope Francis elevates the Eucharist as he celebrates Mass on the feast of Corpus Christi outside the Basilica of St. John Lateran in Rome June 19. (CNS photo/Paul Haring) (June 19, 2014) See POPE-PROCESSION and POPE-CORPUSCHRISTI June 19, 2014

Dù trời mưa, nhưng hàng ngàn người hành hương vẫn cùng Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện giờ kinh Truyền Tin tại Quảng trường Thánh Phêrô. Đức Thánh Cha nói về tầm quan trọng của việc tham dự Thánh Lễ.

Đức Thánh Cha nói:
“Đôi khi chúng ta nghe người ta nói về Thánh Lễ như thế này: ‘Đi Lễ để làm gì? Tôi đến Nhà Thờ khi tôi thích, và tôi cầu nguyện một mình thì hơn.’ Thế nhưng, Thánh Thể không phải là việc cầu nguyện riêng, cũng không phải là một kinh nghiệm thiêng liêng đẹp. Bí tích Thánh Thể không chỉ là kỷ niệm những gì Chúa Giêsu đã làm trong Bữa Tiệc Ly. Chúng ta hiểu rằng, bí tích Thánh Thể là ‘làm việc này mà nhớ đến Thầy’.”

Đức Thánh Cha giải thích rằng, Thánh Thể không chỉ là biểu tượng, Thánh Thể là Chúa Giêsu tự trao hiến Mình.

Đức Thánh Cha nói:
“Chúa Giêsu để lại cho chúng ta Bí tích Thánh Thể, để chúng ta có thể nên một với Người.”

Đức Thánh Cha giải thích, với Thánh Thể, chúng ta có thể “cùng nhịp đập với trái tim của Chúa Kitô”, “đồng hóa hành vi”, và trở thành “người của hòa bình.”

Đức Thánh Cha nói:
“Chúng ta được nuôi dưỡng với Người và trong Người nhờ Bí tích Thánh Thể, nhờ việc Rước Lễ. Nếu chúng ta làm điều ấy với đức tin, đời sống của chúng ta được biến đổi. Biến đổi thành quà tặng cho Thiên Chúa và quà tặng cho anh chị em của chúng ta.”

Chuyển ngữ: Tứ Quyết, SJ
Nguồn tin: romereports, 17-08-2015