Tìm Kiếm

30 tháng 6, 2014

Máy lạnh trong xe hơi...

Rất thú vị nếu bạn khám phá ra  một điều !

TẠI SAO?

Trong cuốn Hướng dẫn sử dụng  xe thường cho biết chúng ta phải mở các cửa sổ để đẩy tất cả  không khí nóng ra trước khi bật máy lạnh?

Không nghi ngờ, hơn bao giờ hết, càng ngày càng có nhiều người chết vì ung  thư. Chúng ta hay đặt câu hỏi, vấn đề này đến từ đâu? Đây là một ví dụ  giải thích một trong nhiều nguyên nhân gây ung  thư.

Phần đông người ta vào xe của  họ, điều đầu tiên là vào buổi sáng, và điều cuối cùng  vào ban đêm, 7 ngày một tuần.

Đa số người xử dụng quá sơ ý vì thường mở máy lạnh ngay khi lên xe . Xin vui lòng chuyển
thông tin này đến cho càng nhiều người càng tốt. Sự thay đổi thói quen không bao giờ là quá muộn.

Xin  vui lòng đừng bật máy lạnh ngay sau khi bạn mới vào xe  hơi.

Việc đầu tiên khi bước vào xe là mở cửa sổ và sau đó một vài phút, vặn máy lạnh lên.

Lý do: Theo nghiên cứu, bảng đặt các đồng hồ đo tốc độ, mức dầu  mỡ… ở phía trước xe, chỗ ngồi, ống dẫn khí lạnh, trong thực tế tất cả các  đồ làm bằng nhựa trong xe của bạn, tỏa ra Benzen, một độc tố gây ung thư –  một chất gây  ung thư mạnh nhất. Hãy để ý, quan sát mùi nhựa nóng trong xe của bạn khi  bạn vừa mở cửa, và trước khi bạn bắt đầu nổ máy.  Ngoài việc gây ra  ung thư, chất Benzen độc hại cho xương, gây thiếu máu và làm giảm các  bạch huyết  cầu. Tiếp xúc  lâu dài có thể gây ra bệnh bạch cầu và làm tăng nguy cơ một số bệnh ung  thư. Nó cũng có thể làm sẩy thai ở phụ nữ đang mang thai.
Độ Benzen trong nhà “được cho phép”  là: 50mg mỗi sq.ft (bộ vuông).

Một chiếc xe đậu trong nhà, với các cửa sổ đóng, sẽ chứa 400-800 mg Benzen – 8 lần so với mức cho phép.

Nếu đậu dưới ánh mặt trời, ở nhiệt độ trên 60 độ F, mức Benzen sẽlên đến 2.000-4.000 mg, 40 lần so  với mức chấp nhận. Người bước vào xe, khi các cửa sổ khép
kín, sẽ hít phải quá nhiều lượng độc tố Benzen.

Benzen là một chất độc có ảnh hưởng đến thận và gan của bạn. Tệ hại hơn, là vô cùng khó khăn để trục  xuất những thứ độc hại này ra khỏicơ thể.

Vì vậy, bạn hỡi,  hãy mở cửa sổ và cửa ra vào của xe hơi của bạn – cho nó một thời gian để  thông thoáng – (xua tan những thứ chết người) – trước khi vào  xe.

(st)