Tìm Kiếm

6 tháng 6, 2016

CHẢI RĂNG BẰNG ÁNH SÁNG

Nhật Bản


Bạn có tin không? Loại bàn chải không cần thuốc đánh răng sẽ khiến răng bạn sáng


Không cần kem đánh răng, không dùng chỉ nha khoa và cũng không cần loại hoá chất tẩy rửa nào, nhưng bạn vẫn khiến người khác phải ghen tị vì độ “chói sáng” của mình.bóng! 


Đây là sản phẩm bàn chải thú vị Soladey JX3 ứng dụng hiện tượng vật lí của giáo sư Mitoyama và chủ nhiệm Gerry từ trường Saskatchowan, Nhật Bản.

Sản phẩm mới xuất hiện nên chỉ có 4 màu: da cam, tím, hồng và xanh dương để lựa chọn.

Vậy chiếc bàn chải này hoạt động ra sao để giúp răng bạn trắng bóng nhỉ?
Trước hết đó là nhờ 3 phần quan trọng: thanh bán dẫn, vỏ kim loại và tấm pin mặt trời.

Khi sử dụng bàn chải dưới ánh sáng mặt trời hoặc bóng đèn, các hạt mang điện (electron) được sinh ra từ tấm pin và bán dẫn theo dây dẫn tới các lông bàn chải. Điều này tương tự như các máy tính sử dụng pin mặt trời các bạn học sinh vẫn dùng.


Tiếp đó, bàn chải đã làm ướt sẽ giúp các hạt mang điện tiếp xúc với miệng và cả hàm răng của chúng ta (vì nước máy là môi trường dẫn điện). Điện áp rất nhỏ nên người dùng khỏi lo bị điện giật (bị giật điện ở miệng thì thật là khủng khiếp!).


Cơ chế hoạt động đây này!

Khi tiếp xúc với răng, các hạt mang điện sẽ đánh bật các ion hydro (là cầu nối vững chắc giữa các mảng bám với răng). Khi cầu nối không còn, chải răng một cách thông thường (không cần kem) sẽ dễ dàng làm các mảng bám “cứng đầu” trôi đi. Bàn chải này cũng tiêu diệt 2 loại vi khuẩn chính gây bệnh nha chu. Răng của bạn sẽ trắng bóng và lợi được bảo vệ.

“Tôi có thể làm mọi thứ nếu có ánh sáng”.

Hiện tại, chiếc bàn chải này đã được phát miễn phí cho 120 người dân Nhật Bản sử dụng và đưa ra nhận định cá nhân. Trong tương lai, nó sẽ khiến các hãng bàn chải bình thường phải đau đầu đây!