Tìm Kiếm

8 tháng 8, 2013

Chúc Mừng 10 Tân Linh Mục Dòng Đaminh

Tại thánh đường Đaminh Ba chuông, sáng thứ ba 06.08.2013, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, phụ tá giáo phận Xuân Lộc, đã chủ sự thánh lễ truyền chức cho 10 tân linh mục thuộc dòng Đaminh.

alt

Cùng đồng tế với đức cha có cha giám tỉnh Giuse Ngô Sĩ Đình và khoảng 140 linh mục, quý bề trên và tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố thân nhân, ân nhân, bạn hữu xa gần của các Tân Chức và cộng đoàn dân Chúa.

Từ sáng sớm, giáo xứ Đaminh đã đón tiếp từng đoàn người tiến về để hiệp dâng thánh lễ. Đúng 8 giờ, giữa tiếng hát trầm hùng và sốt sáng của ca đoàn Học Viện Đaminh, đoàn rước tiến các tiến chức và quý cha đồng tế tiến vào thánh đường.
alt

Đầu thánh lễ, Đức cha Giuse có lời chúc mừng tỉnh dòng vì có thêm 10 tân linh mục, và mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa vì hồng ân linh mục được trao tặng cho giáo hội.
alt

Bắt đầu nghi lễ truyền chức: cha bề trên Giám tỉnh nói lời thỉnh cầu, Đức cha tuyên bố đồng thuận và cộng đoàn cất cao lời Tạ ơn Chúa trong tiếng pháo tay hân hoan.
alt 

Trong bài giảng ngày lễ hiển dung, Đức cha Giuse nhắc lại lời Chúa Cha giới thiệu đức Giêsu “Người Ta tuyển chọn”. Ngài nhấn mạnh lời Chúa phán với cộng đoàn và đặc biệt các tân chức “Hãy vâng nghe lời Người”.
alt 

Nghi thức tiếp tục với phần thẩm vấn các tiến chức, lời hứa vâng phục giám mục bản quyền cùng các bề trên hợp pháp.

alt
Sau kinh cầu các thánh, đức cha và tất cả các linh mục từng vị đã đặt tay trên các tiến chức, nói lên sự hiệp thông đón nhận các anh em vào linh mục đoàn.

alt
Sau phần xức dầu thánh hiến, các tân chức nhận áo lễ từ tay ông bà cố, thay đổi lễ phục, nhận chén thánh như biểu tượng của quyền tế lễ, và đón nhận việc ôm chúc bình an từ Đức Giám mục và đại diện của linh mục đoàn.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha giám tỉnh Giuse Ngô Sĩ Đình thay mặt Tỉnh dòng và các tân chức nói lên tâm tình tri ân với Đức cha chủ tế, quý cha, các tu sĩ, quý ông bà cố, quý ân nhân xa gần và cộng đoàn dân Chúa và ban tổ chức thánh lễ.

alt
Trong lời đáp từ, Đức cha Giuse một lần nữa chúc mừng Tỉnh dòng, các Tân chức và gia đình. Đặc biệt ngài xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và hỗ trợ để các linh mục thực sự toàn tâm toàn ý, phục vụ một mình Thiên Chúa mà thôi.

alt
Thánh lễ kết thúc vào khoảng 10g15 trong niềm hân hoan vui mừng của cộng đoàn phụng vụ.
Xin cảm tạ Chúa vì hồng ân Chúa ban cho giáo hội và tỉnh dòng. Xin đặc biệt chúc mừng các Tân chức và gia đình ông bà Cố trong ngày hồng phúc hôm nay.

(Theo gxdaminh.net)