Tìm Kiếm

7 tháng 9, 2017

TEXAS: Cá sấu đi tránh bão Harvey

Mỹ: Cá sấu đi tránh bão Harvey

26/08/2017 19:47

(NLĐO) – Cư dân bang Texas – Mỹ ngoài việc lo lắng khi cơn bão Harvey ập tới còn phải đối phó với một vấn đề khác: những con cá sấu bò lổm ngổm trước nhà, ngoài phố.

Tối 25-8 (giờ địa phương), bão Harvey đổ bộ vào phía Nam bang Texas – Mỹ nhưng mau chóng bị suy yếu. Dù vậy, cơ quan dự báo thời tiết cho biết mực nước các con sông trong khu vực vẫn sẽ tăng do mưa lớn và gió mạnh tiếp tục trong những ngày sắp tới.

Cư dân địa phương chứng kiến những con cá sấu bò lổm ngổm trên đường, ẩn dưới xe hơi, thậm chí trèo lên cả hiên nhà. Chúng đang tìm vùng đất cao ráo để tránh ngập.

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Fort Bend, bang Texas, xác nhận cá sấu tại khu vực này đang tìm nơi trú ngụ, đợi đến khi nước rút. Nhà chức trách cũng khuyến cáo mọi người không chọc phá, xua đuổi cá sấu bởi chúng tỏ ra vô hại nếu không bị ai đụng vào.

Mỹ: Cá sấu đi tránh bão Harvey - Ảnh 1.

Cá sấu cũng đi tránh bão Harvey. Ảnh: FBCSO TEXAS

Mỹ: Cá sấu đi tránh bão Harvey - Ảnh 2.

Mỹ: Cá sấu đi tránh bão Harvey - Ảnh 3.

Cá sấu bò vào cả nhà người dân. Ảnh: FBCSO TEXAS

Bão Harvey tràn vào bờ biển phía Nam bang Texas, được đánh giá cấp độ 4. Nó ập vào cảng Aransas và cảng O'Connor đầu tiên với sức gió giật trên 210 km/h. Sau đó, cơn bão suy yếu xuống còn cấp độ 1 nhưng vẫn tạo ra những cơn gió mạnh và nguy cơ gây lũ lụt. 

Đây là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào lục địa Mỹ trong vòng 12 năm trở lại đây.

Bão Harvey dự kiến di chuyển chậm qua bờ biển 2 bang Texas và Louisiana vào giữa tuần tới, có thể tạo ra những con sóng cao hơn 4 m và lượng mưa lớn.

Mỹ: Cá sấu đi tránh bão Harvey - Ảnh 4.

Mỹ: Cá sấu đi tránh bão Harvey - Ảnh 5.

Mỹ: Cá sấu đi tránh bão Harvey - Ảnh 6.

Cây cối, cột đèn giao thông bị ngã đổ khi bão Harvey ập vào bang Texas. Ảnh: AP

Trước khi bão Harvey đổ bộ, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính phủ sẽ hỗ trợ hết sức để giúp các khu vực bị ảnh hưởng giảm thiểu thiệt hại. Ước tính 6 triệu người trên đường đi của bão Harvey sẽ phải sơ tán. Hiện 211.000 người ở bang Texas không có điện sử dụng.

Thiệt hại ban đầu do cơn bão gây ra chưa nghiêm trọng nhưng người dân sống dọc bờ biển bang Texas nhìn thấy cột điện, cây cối bị ngã đổ. Giám đốc Cơ quan Quản lý khẩn cấp Liên bang Mỹ Brock Long trước đó cảnh báo Harvey được cho là sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của tại những khu vực cơn bão đi qua.

Phạm Nghĩa (Theo Metro, CNN)