Tìm Kiếm

17 tháng 2, 2016

Máy giặt nhỏ bằng điện thoại di động

Máy giặt sẽ sớm trở nên lỗi thời trong tương lai gần đây, và được thay thế bởi một thiết bị giặt nhỏ gọn như chiếc điện thoại di động, có tên là Dofi.

Ấn tượng với máy giặt nhỏ bằng... điện thoại di động - ảnh 1
Chỉ cần bỏ quần áo vào xô nước rồi đổ bột giặt, sau đó cho Dofi vào.
Nửa tiếng sau sẽ có đồ sạch mặc - Ảnh chụp từ clip YouTube.

 Dofi hoạt động bằng sóng siêu âm, hễ đặt nó ở đâu thì ở đó biến thành máy giặt, rất tiện lợi.

Người dùng chỉ cần chuẩn bị xô nước, bỏ quần áo bẩn vào đó rồi thêm bột giặt, và thả thiết bị Dofi vào sau cùng. Cho khởi động Dofi, tự thân nó sẽ làm việc nhẹ nhàng, êm ái, không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào.

Sóng siêu âm sẽ tạo ra những bong bóng nước áp lực cao. Những bong bóng này nổ tung tạo thành lực đẩy chất bẩn ra khỏi từng sợi vải li ti. Toàn bộ quá trình giặt chỉ mất nửa tiếng đồng hồ.


Điều tiện ích là Dofi rất nhỏ gọn, bạn có thể bỏ chúng vào trong túi xách, ba lô..., giống như đem máy giặt đi bất kỳ nơi đâu, nhất là trong các chuyến du lịch.

Ấn tượng với máy giặt nhỏ bằng... điện thoại di động - ảnh 2
Dofi phát ra sóng siêu âm đẩy lùi các vết bẩn - Ảnh chụp từ clip YouTube

Ngoài ra, thiết bị này ít gây tổn hại lên vải nếu so với máy giặt thông thường, và cũng phù hợp với mọi loại vải, thậm chí là lụa hay len nữa ... Bên cạnh đó, nó chỉ cần lượng điện năng ít hơn máy giặt 80 lần.

Nhà sáng chế ra Dofi có tên là Lena Solis (người Đức). Bà có được ý tưởng chế tạo Dofi là từ những kinh  nghiệm thực tế sau các chuyến du lịch. Solis cảm thấy thật bất tiện trong việc giặt giũ khi ra khỏi nhà.

"Chúng tôi muốn mọi người cảm thấy thoải mái hơn trong hành trình khám phá của họ,  hơn là cứ phải lo toan trong chuyện giặt giũ quần áo", nhà thiết kế Andre Fangueiro của Dolfi chia sẻ thêm.
Hiện sản phẩm trên đang được sản xuất  phục vụ thị trường, bạn có thể đặt mua trước với giá 109 USD/chiếc.


Phạm Như Quỳnh