Tìm Kiếm

4 tháng 2, 2016

Để bình hoa ngày Tết tươi lâu

1. Keo xịt tóc
Muốn giữ bình hoa ở hình dáng ban đầu, không nở bung và bị rơi rụng cánh thì có thể định hình bằng keo xịt tóc, cầm bình xịt vào lọ hoa theo hướng từ dưới lên, cách bình hoa 30cm.
2. Rượu Vodka
Bí quyết để giữ hoa ngày Tết tươi càng lâu càng tốt thì cần giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn trong nước. Thêm một vài giọt vodka vào bình nước cho tác dụng kháng khuẩn cùng với một muỗng cà phê đường. Thay nước mỗi ngày, nhớ thêm đường và vài giọt vodka.
3. Bỏ đồng xu vào lọ
Đồng xu được cho là hoạt động như một chất kháng khuẩn tự nhiên, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, giúp cuống hoa lâu bị thối rửa.
nha-hue-13-1407117492-660x0-5259-1423472

Trang trí hoa tươi giúp căn phòng ngày tết đầy sinh khí. Ảnh: Bảo Huy.
4. Thêm giấm
Hòa tan 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm trắng với mỗi lít nước ấm. Khi cắm hoa vào bình, hãy đảm bảo cành được bao cắm sâu 7-10 cm trong hỗn hợp nước đã pha chế, bạn sẽ ngạc nhiên thấy hoa vẫn tươi tắn sau gần một tuần. Nhớ thay nước vào hai buổi sáng tối.

5. Thêm Listerine vào nước
Ngoài chức năng làm nước súc miệng, nhỏ vài giọt nước này vào bình hoa giúp diệt vi khuẩn, các mảng bám và mùi hôi trong bình hoa.
6. Lưu ý cắt tỉa hoa
Đặt lọ hoa ở nơi thoáng mát, thay nước ngày hai lần và buổi tối nên tranh thủ mang lọ hoa ra sân để hứng những giọt sương mai. Cần rửa bình hoa thật sạch trước khi cắm, dùng kéo thật bén để cắt, tránh làm rộng những vết cắt trên cành, bỏ những cành hoa héo vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến cả lọ hoa.
7. Thêm B1, Aspirin
Cách đơn giản để bình hoa tươi suốt những ngày Tết là nghiền nát một viên vitamin B1 hòa vào lọ nước cắm hoa hay thêm một vài viên thuốc Aspirin. Nồng độ axit trong nước tăng lên, ngấm vào thân cây và giúp bình hoa tươi tắn như ngày đầu.
(st)