Tìm Kiếm

6 tháng 10, 2017

NHL Loạt ảnh đoạt giải National Geographic Travel Photographer 2017

Vượt qua hơn 15.000 tác phẩm từ khắp thế giới, những bức ảnh đạt giải thưởng National Geographic Travel Photographer 2017 đều mang những hiệu ứng đẹp mắt, khơi gợi cho người xem nhiều cảm xúc.


Hình ảnh tuyệt đẹp của một tia sét đánh bên đám khói đen của núi lửa đang phun giúp Sergio Tapiro Velasco trở thành người chiến thắng cuộc thi National Geographic Travel Photographer năm 2017.
Bức ảnh có tên “Sức mạnh của thiên nhiên” chụp ngọn núi lửa đang phun từ cách đó 12 km đã chiến thắng cả thể loại Tự nhiên lẫn danh hiệu Giải thưởng lớn nhất.

Tetsuya Hashimoto với bức ảnh về một tòa nhà ở Nhật Bản.
Cuộc thi ảnh năm nay thu hút hơn 15.000 tác phẩm từ các tác giả của hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Norbet Fritz chiến thắng thể loại Đô thị nhờ bức ảnh giống cảnh phim viễn tưởng của một thư viện ở thành phố Stuttgart (Đức).

Khoảnh khắc bình dị nhưng ấm lòng về tình cảm cha con được Jobit George ghi lại tại nhà thờ Hồi giáo ở New Delhi, Ấn Độ.
Bức ảnh đạt giải thưởng ở thể loại ảnh con người.

Để chụp được bức ảnh này, nhiếp ảnh gia Shane Gross đã đặt máy ảnh trên tảng đá và sử dụng một bộ kích hoạt từ xa để chụp cá mập trong môi trường sống tự nhiên của chúng.


Reynold Riksa Dewantara với bức ảnh chụp ngọn núi lửa ở Đông Java, Indonesia.
Các tác giả tranh tài ở ba thể loại ảnh: Thiên nhiên, Con người, Đô thị.

Bức ảnh “Thành phố mới trên sa mạc” của Andrzej Bochenski thể hiện sự ngăn nắp đáng kinh ngạc của Muhafazat al-Buraimi ở Oman.

Qua bức ảnh “Thành phố Tường thành”, tác giả Andy Yeung muốn thể hiện điều kiện sống chật hẹp ở Hong Kong (Trung Quốc).
Cửu Long Trại Thành từng là nơi có mật độ dân cư dày đặc nhất trên Trái đất.
Hàng trăm ngôi nhà nằm xếp chồng lên nhau, rất nhiều người sống trong những không gian tù túng, chật hẹp không có ánh sáng. Cửu Long Trại Thành bị phá hủy vào những năm 1990. Ảnh đạt giải nhì thể loại Đô thị.

“Người đàn ông trên xe lửa” của Moin Ahmed đã nhận được giải thưởng trong thể loại ảnh Con người.
Ảnh chụp tại trạm xe lửa Tongi ở Gazipur, Bangladesh.

Nhiếp ảnh gia Yutaka Takafuji ghi lại được khung cảnh huyền bí và long lanh khi ánh sáng từ những con đom đóm làm sáng bừng lối đi lên ngôi đền ở vùng Tamba, Nhật Bản vào một buổi tối mùa hè.

Michael Dean Morgan nắm bắt được sự tĩnh lặng ở một ngôi đền ở phía nam núi Agung, tại Bali (Indonesia), nơi người dân thường đến để cầu nguyện và nhận sự ban phước từ các nhà sư.

Bức ảnh về đàn thiên nga đang dang cánh bay trên mặt nước được đặt tên là “Sống”.
Ảnh của tác giả Hiromi Cano.

Bạn đang nhìn tôi? Julius Y đứng ở vị trí thứ hai trong thể loại ảnh Con người nhờ khoảnh khắc thú vị về sự chăm chú xem tranh của du khách.
Ánh nhìn của nhân vật trong tranh cũng như đang tò mò nhìn người bên ngoài.

Bạn có thể phải nhìn lại hai lần để thực sự hiểu được những gì đang xảy ra trong hình ảnh của Rodney Bursiel.
Hình ảnh về con sóng xung quanh một người đàn ông đang lướt sóng ở vùng biển ngoài khơi Tavarua, Fiji tạo hiệu ứng đáng kinh ngạc.