Tìm Kiếm

20 tháng 6, 2017

KHI BẠN THẬT SỰ THẤU HIỂU!

Vẫn nhẹ nhàng như mọi khi bước vào lớp, và vẫn một phong cách như mọi năm trong trang phục và đồ nghề! 

Nhưng hôm nay sao lạ quá! Ngoài đồ nghề dạy học lại còn có thêm một bịch nylon chứa một chồng tập với bìa xanh và đỏ! 

"Hình như Cha đang chấm bài luận của ai đó!" Tôi nghĩ là thế?

Nào chúng ta cùng cầu nguyện trước khi bắt đầu giờ học nhé! Người bắt đầu kể cho chúng tôi (3 đứa nhỏ, đúng ra thì 4 nhưng vì có 1 em xin vắng hôm nay, và 2 cô lớn) về kinh nghiệm trong việc duy trì thói quen học tập, giải thích cho chúng tôi lí do "tại sao chúng ta chỉ có một bài học mà học từ ngày này qua ngày khác, từ tuần này qua tuần khác và từ tháng này đến tháng khác?", với những dẫn chứng rất đời thường và thực tế mà chúng tôi đều biết cả! Đột nhiên Cha nói: "Vì chúng ta đã học được, nhưng chưa thực hành trọn vẹn được nên Cha sẽ tặng cho mỗi học viên một tập sách. Các con mỗi người sẽ nhận một tập và ghi chép lại một cách chính xác những điều chúng con đã được học vào quyển tập này một cách cẩn thận và sạch sẽ. Để làm gì? Để chúng con không còn bị sai nữa và chúng cũng sẽ là tài liệu để chúng con có thể giúp lại cho các bạn của chúng con".

Ôi choáng! Không ngờ những quyển tập đó là dành cho chúng tôi, chứ chẳng phải là những tập bài luận mà Người đang chấm như tôi nghĩ lúc đầu! Cha nói tiếp: "các cô lớn sẽ nhận tập màu đỏ và các em nhỏ sẽ nhận tập màu xanh". Ui còn phân biệt xanh đỏ nữa chứ, nhưng hẳn là bạn đã rõ ý nghĩa của nó rồi hen! Ôi thưa Cha! Khi nhận tập này, con biết rằng Cha đã cho chúng con những gì! Con đã thấy ở đó cả một biển mơ ước của Cha; cả một bầu trời trăn trở, ưu tư, lo lắng, cả thời gian và công sức mà Cha dành cho chúng con!

Và Cha cũng chẳng giữ điều gì cho riêng Cha cả, Cha chia sẻ hết cho mọi người Cha yêu mến! Biết lấy chi đáp đền đây ạ? Chỉ cố gắng chăm chỉ đi học thôi! Con cảm ơn Cha nhiều!Giáo xứ Đa Minh Ba Chuông,19.06.2017

Phương Anh