Tìm Kiếm

26 tháng 1, 2015

THIÊN ĐÀNG

Khi nghe tin một cô bạn chết vì tai nạn xe lửa trên chuyến tàu về thăm nhà, một cô nói: "Tôi không có gì phải thương hại cô ấy, vì mua vé về nhà mà lại lên thẳng thiên đàng thì thật là quí hóa quá rồi!"

Tất nhiên nghe nói như vậy ai cũng chau mày và cho là câu nói không suy nghĩ. Nhưng thật sự là như thế.


Một hiệu bán hoa có hai bó hoa giao cho khách hàng, một để giao cho ngân hàng mới mở thêm một chi nhánh, và một bó là cho một đám tang. Nhưng hai tấm thiệp đính kèm hai bó hoa bị đặt lộn, thành ra bó hoa đáng lẽ gửi cho ngân hàng để chúc mừng khai trương lại sang bên đám tang, và ngược lại. Tấm thiệp của bó hoa trao cho đám tang ghi: "Chúc mừng khai trương cơ sở mới". Còn tấm thiệp của bó hoa trao cho ngân hàng lại ghi: "Thành thật chia buồn!"

* * *

Ðối với người tin Chúa thì thiệp bên đám tang dù bị lộn vẫn có ý nghĩa. Vì đúng là người chết đã lìa chỗ ở dưới đất mà lên trời, từ chỗ đau khổ bệnh tật để lên nơi không còn bệnh tật chết chóc nữa.


Riêng đối với những người thuộc về ngân hàng, nếu chín chắn suy nghĩ cũng thấy tấm thiệp chia buồn kia có ý nghĩa. Bởi vì khi khai trương một cơ sở mới là mở rộng thêm ưu tư lo lắng và làm cho cuộc đời bận rộn hơn. Nên tấm thiệp: "Xin thành thật chia buồn" nghe dường như sai chỗ nhưng một phần cũng đúng chỗ.

Thánh Phaolô viết: "Ra khỏi thân xác này và về quê với Chúa là điều hạnh phúc".

Thánh Gioan viết thêm: "Thiên đàng là nơi sẽ không có sự chết, không còn than khóc đau thương nữa". Và ngài còn ghi thêm: "Không còn có đêm tối trên thiên đàng, đó là tin mừng cho những ai chờ đợi mãi cho trời mau sáng, thiên đàng sẽ không còn những cuộc từ biệt, cũng không có nước mắt chia ly nữa".

Chúa Giêsu đã hứa: "Ta sẽ đi sắm sẵn cho các con, rồi Ta sẽ trở lại đem các con đi với Ta để Ta ở đâu các con cũng sẽ ở đó".

Thiên đàng không phải một nơi mà những người mê tín bày vẽ ra, nhưng chính là nơi Chúa đã hứa ban cho những người tin Ngài. Lời hứa của Chúa không bao giờ sai lệch, vì vậy thiên đàng là nơi mà có Chúa làm chủ và không có tội ác cũng không có ma quỉ tác hại.

Thiên đàng có thể chính là mặt đất nếu Chúa có mặt tại đó. Thiên đàng cũng có thể chính là tâm hồn ta nếu nơi ấy Chúa hoàn toàn làm chủ. Tiếc thay ngày nay chúng ta chỉ mới thấy một vài hé mở của thiên đàng trong đời sống. Vì cuộc đời còn ô nhiễm tội ác, vì đường đời còn xa xôi, vì chúng ta vẫn còn bước đi trên mặt đất này.

Nhưng đến một ngày chúng ta sẽ được ở với Chúa mãi mãi, đó là nơi thiên đàng phúc lạc. 

Chúng tôi ước mong tất cả mọi người chúng ta đều sống ở trong nơi có Chúa làm chủ, không có tội ác, không có hư hoại của thân xác, và không có ma quỉ quấy rối làm hại. Ðó chính là sự thật, đó chính là mục đích của cuộc đời khi chúng ta đặt trọn niềm tin nơi Chúa Giêsu.

(st)