Tìm Kiếm

18 tháng 2, 2023

[PSXH] Những dòng sông đẹp nhất thế giớiSông Odeleite chảy qua Bồ Đào Nha, bắt nguồn từ dãy núi Serra de Caldeirao. Với dòng chảy uốn lượn đẹp mắt, dòng sông còn được ví von là Blue Dragon - Rồng xanh.

Trải dài 83 km từ Quế Lâm tới Dương Sóc, sông Li là một thắng cảnh nổi tiếng của TC với các chuyến du ngoạn trên thuyền. Đây là địa điểm du lịch thu hút lượng khách du lịch lớn nhất trong khu vực Quảng Tây, và cả TC.

Sông Caño Cristales, thuộc Công viên Quốc gia Serrania de la Macarena ở miền Trung Colombia, được biết đến như một trong những dòng sông đẹp nhất thế giới, với dòng chảy có màu sắc sặc sỡ biến đổi theo mùa. Vào những tháng nhất định trong năm, nó sẽ mang những màu sắc khác nhau, tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp.

Sông Alatna được mệnh danh là một trong những con sông đẹp nhất ở Mỹ, bắt nguồn từ trung tâm Brooks Range chảy qua dãy núi Endicott, đi qua hồ Circle, Peaks Arrigetch, và hồ Takahula trước khi vào Hills Helpmejack.

Mỗi năm, hơn 2 triệu người tới thăm viếng sông Zambezi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thác Victoria, thác nước lớn nhất trên thế giới - biên giới tự nhiên giữa Zambia và Zimbabwe.

Sông Dương Tử là con sông dài nhất TC và châu Á. Đây cũng là con sông dài thứ 3 trên thế giới.

Sông trái tim ở Bắc Dakota, Hoa Kỳ, là một nhánh của sông Missouri có hình dáng vô cùng quyến rũ.

Sông Colorado, Hồ “Móng ngựa” thuộc khu giải trí quốc gia Glen Canyon, Hoa Kỳ, bao quanh một tảng đá lớn tạo thành một móng ngựa tự nhiên khổng lồ.

Sông Amazon ở Nam Mỹ là một trong những lưu vực sông đẹp nhất thế giới.

Sông Lena nằm ở miền Đông Siberi, Nga là con sông dài thứ 10 trên thế giới, đứng thứ 7 khi tính theo diện tích lưu vực và là con sông dài nhất thế giới hoàn toàn chảy trong vùng băng giá vĩnh cửu.

Sông Futaleufú với nước màu ngọc lam màu tuyệt đẹp chảy qua lãnh thổ Argentina và Chile, thu hút những người yêu thích chèo thuyền từ khắp nơi trên thế giới.

Sông Hudson chảy qua Tiểu bang New York, Mỹ được đặt tên sau khi Henry Hudson phát hiện ra nơi này vào năm 1690.

Sông Danube chảy qua 10 quốc gia châu Âu. Đây là mạch nước chính của Liên minh châu Âu và đã là nguồn cảm hứng cho nhiều nhân vật văn hóa châu Âu.

Sông Mississipi chảy qua mười Tiểu bang của Hoa Kỳ, và là hệ thống thoát nước lớn nhất trên lục địa Bắc Mỹ.

 Sông Danube, Châu Âu: Nổi tiếng với điệu valse có tên “Danube xanh”, sông Danube từ lâu đã là đường thủy chính của châu Âu, nối từ Tây sang Đông, từ Đức qua Áo, Hungary đến Romani và Ukraina.

Sông Thames, Vương quốc Anh: Dòng sông dài thứ hai của nước Anh, sông Thames, chảy qua thủ đô London, và các thị trấn nhỏ hơn như Oxford, Henley và Windsor.

Sông Nile (Ai Cập): Gắn liền với sa mạc, Kim tự tháp, Pharaoh của Ai Cập.

Sông Loire (Pháp): Là di sản thế giới của UNESCO, bao quanh bởi các vườn nho, vườn hoa nở rộ, và các lâu đài tuyệt đẹp. Đây cũng là con sông dài nhất của nước Pháp, chảy qua các ngôi làng xinh xắn và những thành phố lấp lánh như Angers và Blois.

Sông Spree, Đức: Con sông rất được du khách khắp châu Âu ưa chuộng này chảy qua trung tâm của các Vương triều Saxon, Bohemia and Bavaria thời Trung cổ.

Sông Neretva, Bosnia and Herzegovina: Đây được coi là một viên ngọc xanh hoang sơ của châu Âu mà chưa nhiều người biết tới.

Sông Kenai, Alaska, Mỹ: Nếu bạn muốn tìm một địa điểm để câu cá, chèo thuyền, hay  nghỉ ngơi cuối tuần… không có nơi nào tốt hơn trên thế giới bằng sông Kenai.

Sông Volga nằm ở miền Tây nước Nga là con sông dài nhất châu Âu.

Sông Mékong, Đông Nam Á:  Con sông lớn nhất Đông Nam Á chảy qua rất nhiều địa điểm hấp dẫn du khách, khởi nguồn từ cao nguyên Tây Tạng, qua tỉnh Vân Nam – TC, tiếp đến Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia, và Việt Nam, trước khi đổ ra Biển Đông

Theo PNN.  ./.